dao động điều hoà

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chỉ dùm mình mấy bài này với

câu 1 phương trình x^/12+ v^2/0.192 =1 trong đó x (cm) V (cm/s). tần sô dao động của vật là

đáp án: 2hz (câu này bạn tính dùm với nhé, mình rap công thức vào rồi mà không ra)

câu 2 phương trình liên hệ a, v dạng v^2/320 +a^2/1.28 =1 trong đó v (cm/s), a (m/s^2)
tại t=o vật qua li độ -\sqrt[2]{6} cm và đang chuyển động nhanh dần. phương trình vận tốc của vật là

đáp án:v=4\sqrt[2]{2} pi sin(2pi t +pi/6)

:-*
 
Last edited by a moderator:
K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1

$\dfrac{x^2}+\dfrac{v^2}{\omega^2}=A^2 \\ \rightarrow \omega^2=\dfrac{0,192}{12} \rightarrow \omega=\dfrac{\pi}{25} \rightarrow f=0,02 \ Hz$

Nếu v là m/s thì là 2Hz đó bạn

Bài 2

Có $\omega^2=\dfrac{1,28}{0,032} \rightarrow \omega=2\pi \\ \rightarrow \dfrac{v^2}{40}+\dfrac{a^2}{1600}=A^2=8.10^{-4} \ (m^2)=8(cm^2) \rightarrow A=2\sqrt{2} \\ t=0, \ -\sqrt{6}=2\sqrt{2}.\cos \varphi$

Mà vật đang chuyển động nhanh dần nên $\varphi =\dfrac{\5 \pi}{6}$

$\rightarrow v=-2\sqrt{2}.2.\pi.\sin (2\pi t -\dfrac{5\pi}{6})=4\sqrt{2} \pi \sin (2\pi t +\dfrac{\pi}{6})$
 
K

kakashi_hatake

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1

$\dfrac{x^2}+\dfrac{v^2}{\omega^2}=A^2 \\ \rightarrow \omega^2=\dfrac{0,192}{12} \rightarrow \omega=\dfrac{\pi}{25} \rightarrow f=0,02 \ Hz$

Nếu v là m/s thì là 2Hz đó bạn

Bài 2

Có $\omega^2=\dfrac{1,28}{0,032} \rightarrow \omega=2\pi \\ \rightarrow \dfrac{v^2}{40}+\dfrac{a^2}{1600}=A^2=8.10^{-4} \ (m^2)=8(cm^2) \rightarrow A=2\sqrt{2} \\ t=0, \ -\sqrt{6}=2\sqrt{2}.\cos \varphi$

Mà vật đang chuyển động nhanh dần nên $\varphi =\dfrac{\5 \pi}{6}$

$\rightarrow v=-2\sqrt{2}.2.\pi.\sin (2\pi t -\dfrac{5\pi}{6})=4\sqrt{2} \pi \sin (2\pi t +\dfrac{\pi}{6})$
 
Top Bottom