dao động điều hoà

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giúp mình giải các bài này với, cám ơn nhiều

câu 1: khi vật qua vị trí cân bằng có tốc độ 20cm/s. khi vật có tốc độ 10cm/s thì gia tốc có độ lớn 40\sqrt[2]{3} cm/s^2. tìm biên độ dao động A

câu 2: khi vật có li độ x1=1cm thì vận tốc v1=4cm/s, khi vật có li độ x2=2cm thì v2=-1cm/s. viết phương trình dao động điều hoà, biết rằng tại thời điểm ban đầu vật có Vo=3.24cm/s và X0>0

câu 3:tần số góc =3 rad/s lúc đầu X0=4cm và vận tốc Vo=12\sqrt[2]{3}cm/s. viết phương trình dao động và tính tốc độ của nó khi nó qua vị trí cân bằng

:(
 
K

king_wang.bbang

giúp mình giải các bài này với, cám ơn nhiều

câu 1: khi vật qua vị trí cân bằng có tốc độ 20cm/s. khi vật có tốc độ 10cm/s thì gia tốc có độ lớn 40\sqrt[2]{3} cm/s^2. tìm biên độ dao động A
Áp dụng:

${\left( {\frac{a}{{{a_{\max }}}}} \right)^2} + {\left( {\frac{v}{{{v_{\max }}}}} \right)^2} = 1$

=> ${a_{\max }} = A{\omega ^2} = 80(cm/{s^2})$

Mà ${v_{\max }} = A\omega = 20(cm/s)$

=> A=5 cm
 
Top Bottom