dao động điều hoà

K

khuongtuyen94

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho mình hỏi mọi người giúp đỡ mình với.
Trong 1 buổi khoá học luyện thi đại học môn vật lí của thầy nguyễn công thạo có đưa ra đk của đề bài là cho vận tốc chạy xa vị trí cân bằng.nếu chỉ có như vậy thì làm sao biết được nó chạy theo chiều (+) hay chiều (-) nhỉ.có ai biết được điều này k.gt dùm mình với.và khi nào thì dùng ct f=kx khi nào thì dùng ct f=k(dental +- A)????????????
 
M

maiminhtien

cho mình hỏi mọi người giúp đỡ mình với.
Trong 1 buổi khoá học luyện thi đại học môn vật lí của thầy nguyễn công thạo có đưa ra đk của đề bài là cho vận tốc chạy xa vị trí cân bằng.nếu chỉ có như vậy thì làm sao biết được nó chạy theo chiều (+) hay chiều (-) nhỉ.có ai biết được điều này k.gt dùm mình với.và khi nào thì dùng ct f=kx khi nào thì dùng ct f=k(dental +- A)????????????

nếu chỉ chạy ra xa vị trí cân bằng thì chưa thể kết luận được đâu, cần đọc kĩ lại đề bài
nếu đề bài chỉ có vậy thì làm 2 trường hợp
công thức bạn nhắc đến là ct j sao lại f= kx và f= k( denta l +- A)
chắc ý bạn là f= kx và f= k(denta l +- x) hả
dùng f= kx khi con lắc lò xo ở mặt phẳng ngang, độ biến dạng của lò xo chình là li độ luôn nên dùng kf
còn khi bị treo thẳng đừng thì ngay tại ban đầu nó đã biến dạng 1 đoạn dental
nên dùng f= k( dental +- x)
 
Top Bottom