dao đọng điều hòa

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa, khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua VTCB là 0.5s, quẫng đường vật đi được trong 2s là 32cm. Tại thời điểm t= 1.5s vật qua vị trí có li độ x= [TEX]2\sqrt[]{3}[/TEX] theo chiều dương. Tìm pt dao động của vật.
 
T

tomhum9x

Một vật dao động điều hòa, khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua VTCB là 0.5s, quẫng đường vật đi được trong 2s là 32cm. Tại thời điểm t= 1.5s vật qua vị trí có li độ x= [TEX]2\sqrt[]{3}[/TEX] theo chiều dương. Tìm pt dao động của vật.

Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua VTCB là 0,5s => mình nghĩ phải cho khoảng thời gian nhỏ nhất hay lớn nhất chứ :D, k thì sao xác định được T:(:(
Nếu là nhỏ nhất thì T/2 = 0.5 => T=1s => trong 2s đi được 32cm tức là trong 2T đi được 8A=32cm => A=4cm =>ptdđ: x=4cos(2pi.t + @)
Thay x=2căn3 và t=1,5s vào ta tìm được cos(3pi + @)=(căn3)/2, mà lúc đó vật đi theo chiều dương nên 3pi + @ = -pi/6 => @ => ptdđ

Ngoài lề tí :D
Đề cho: Tại thời điểm t= 1.5s vật qua vị trí có li độ x= [TEX]2\sqrt[]{3}[/TEX] theo chiều dương. Đây là 1 điểm đặc biệt => A=4 luôn
1T đi được 4A mà 32cm=8A => có 2T=2s => T=1s :khi (71):
 
N

ngaynanglen1184

Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp vật qua VTCB là 0,5s => mình nghĩ phải cho khoảng thời gian nhỏ nhất hay lớn nhất chứ :D, k thì sao xác định được T:(:(
Nếu là nhỏ nhất thì T/2 = 0.5 => T=1s => trong 2s đi được 32cm tức là trong 2T đi được 8A=32cm => A=4cm =>ptdđ: x=4cos(2pi.t + @)
Thay x=2căn3 và t=1,5s vào ta tìm được cos(3pi + @)=(căn3)/2, mà lúc đó vật đi theo chiều dương nên 3pi + @ = -pi/6 => @ => ptdđ

Ngoài lề tí :D
Đề cho: Tại thời điểm t= 1.5s vật qua vị trí có li độ x= [TEX]2\sqrt[]{3}[/TEX] theo chiều dương. Đây là 1 điểm đặc biệt => A=4 luôn
1T đi được 4A mà 32cm=8A => có 2T=2s => T=1s :khi (71):
Chú ý bạn nhé. thời gian giữa hai lần liên tiếp qua VTCB luôn là T/2. Không có nhỏ nhất hay lớn nhất đâu.
 
Top Bottom