dao dong dieu hoa

A

akayzai1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1,một chất điểm dao động điều hoà có vận tốc bằng không tại hai thời điểm t1=2,2s và t2=2,9s Tính từ thời điểm ban đầu đến thời điểm t2 chất điêm r đã qua vị trí cân bằng mấy lần
A_6 B_5 C_4 D_3

2,một con lắc dao động điều hòa trong điện trường đều E hướng thẳng xuống .khi vật chưa tích điện thi chu kì dao đọng T0=2s khi vật treo lần lượt tich điẹn q1 và q2 thì chu kì dao đọng tương ứng T1=2,5s và T2=1,6s tỉ số q1 và q2.........đÁP ÁN ;-0,64

giúp em với mọi người
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.vatli

Bài 2.
chú ý rằng chu kì của con lắc trong điện trường được xác định như sau:
[TEX]T=2\pi .\sqrt{\frac{l}{g\pm \frac{qE}{m}}}[/TEX]
chú ý dấ + hay - phụ thuộc vào dấu của điện tích và chiều của véc tơ cường độ điện trường.
điện trường hướng thẳng xuống dưới mà T1>T nên q1 <0; T2<T suy ra q2<0.
bài này chỉ là lập tỉ lệ rồi rút gọn thôi (hoặc tính ra q1; q2 rồi thay vào .)
[TEX]\frac{T_{1}^{2}}{T^{2}}=\frac{g}{g+\frac{q_{1}E}{m}}[/TEX]
[TEX]\frac{T_{2}^{2}}{T^{2}}=\frac{g}{g+\frac{q_{2}E}{m}}[/TEX]
:)....
 
H

hocmai.vatli

Bài 1.
mình nghĩ thế này
[TEX]\frac{T}{2}=2,9-2,2=0,7S[/TEX]
sau 0,1s vật đi từ vị trí ban đầu đến VTCB
nưu vậy từ thời điểm ban đầu đến thời điểm t2 vật đi qua VTCB 4 lần
 
Top Bottom