Dao Động Diều Hòa

S

soprano_tecnor

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ai biết giúp mình câu dao động điều hòa này nha! mai mình kiểm tra rùi

một vật dao động diều hòa với phương trình:$x = 10\cos \left( {10\pi t - \frac{\pi }{3}} \right)$ cm.Vật qua VTCB lần thứ hai ở thời điểm(kể từ lúc ban đầu)
A.1/5s B.11/12s C.11/60s D7/5s
 
M

miko_tinhnghich_dangyeu

Ta có

[TEX] T= \frac{2}{10}=0,2s[/TEX]

t=0 thì vị trí của M có x=5 và [TEX]\frac{-\pi}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t= T- 0,2. \frac{30}{360}= \frac{11}{60}s [/TEX]

bạn kẻ đường tròn ra là sẽ thấy :D
 
K

kappa_vuong

Ta có

[TEX] T= \frac{2}{10}=0,2s[/TEX]

t=0 thì vị trí của M có x=5 và [TEX]\frac{-\pi}{3}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t= T- 0,2. \frac{30}{360}= \frac{11}{60}s [/TEX]

bạn kẻ đường tròn ra là sẽ thấy :D
Mình cũng có cách giải khác:
[TEX] T= \frac{2}{10}=0,2s[/TEX]

t=0 thì vị trí của M có x=5 và [TEX]\frac{-\pi}{3}[/TEX]
Vì phi =-pi/3 ==> v>0 chuyển động về biên A
Dựa vào hình ta có: t=T/6+T/2+T/4=11T/12=11/60(s)
Vì từ x=5(cm)->A: T/6
A->-A:T/2: Qua VTCB lần thứ nhất
-A->0:T/4: Qua VTCB lần thứ 2
 
Top Bottom