Dao động điều hoà

N

nangbanmai360

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc dao động tren mặt phẳng nằm ngang nhẵn với biên độ A1, một đầu cố định đầu kia gắn với vật M.Đúng lúc M ở vị trí biên thì một vật khác có m = M chuyển động theo phương ngang với vo= vmax của vật M đến va chạm với M. Biết va chạm giữa hai vật và đàn hồi xuyên tâm. Sau va chạm M tiếp tục dao động điều hoà với biên độ A2. Tỉ số A1/A2 là bao nhiêu ?
 
Z

zenda_big

Vì 2 vật có khối lượng bằng nhau nên sau khi va chạm thì trao đổi vận tốc. Khi đó M có vận tốc v2=vmax= w.A1
Bài toán xem như kéo lò xo 1 đoạn A1 và truyền cho nó vt v2
=> A2^2= A1^2+v2^2/w^2
=> A2^2=2A1^2
=>A1/A2=1/căn 2
 
Top Bottom