Dao động điều hoà

N

nangbanmai360

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1N/m .Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ nằm ngang dọc theo trục lò xo .Hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ là 0,1.Ban đầu giữ vật ở vị trí lò xo bị nén 10cm rồi buông nhẹ để con lắc dao động tắt dần .Lấy g=10m/s^2. Tốc độ lớn nhất vật nhỏ đạt được trong quá trình dao động là bao nhiêu ?
 
H

hochanhtaptanh

mình không biết chứng minh công thức này nhưng để tính Vmax ta có
Vmax = @.A1 = @.(Ao-Xo)
với Ao: là biên độ ban đầu
Xo = Fc / K (Fc lực cản và K là độ cứng của lò xo )
 
Top Bottom