dao động điều hòa

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:1 con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng có khối lượng 100g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m.lấy (pi)bình=10.vật đượ kích thích dao động điều hòa dọc theo trục của lò xo.hỏi khoang thời gian nhỏ nhất giữa 2 lần động năng=3 lần thế năng????
 
O

obamalovebiladen

wđ=3wt\RightarrowW=4wt\Rightarrowx=A/2
\Rightarrowvẽ hình tròn\Rightarrow t=T/3
 
H

hv_ngan_hang_25

dựa vào công thức Wđ,Wt.
ta có : Wđ = 3Wt
W - Wt = 3Wt
A.A - x.x = 3.x.x
 
M

miducc

Bài 1:1 con lắc lò xo nằm ngang gồm vật nặng có khối lượng 100g và lò xo nhẹ có độ cứng 100N/m.lấy (pi)bình=10.vật đượ kích thích dao động điều hòa dọc theo trục của lò xo.hỏi khoang thời gian nhỏ nhất giữa 2 lần động năng=3 lần thế năng????
Ban ve len duong tron luong giac
--> t=T/6
:p:p:p:p:p:p:p:p:p
 
C

coaichua213

[TEX]W_d=3Wt [/TEX]
Có công thức [TEX]W_d=nW_t=\frac{A}{\sqrt{n+1}}=\frac{A}{\sqrt{3+1}}=\frac{A}{2}\Rightarrow \frac{T}{12} [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
T

trannga1905

wd=3wt-------->4wt=W------->x=+A/2 hoặc x=-A/2

vẽ đương tròn góc wet tư x=+A/2-----> x=-A/2--->[tex]\varphi[/tex]=pi/3------>t min=[tex]\varphi[/tex].T/2 pi----------->t=T/6
 
C

coaichua213

Ban oi, cau hoi la
.hỏi khoang thời gian nhỏ nhất giữa 2 lần động năng=3 lần thế năng????

Đó chỉ là từ VTCB đến Wd=3Wt thôi cậu phải linh hoạt chứ... Vẽ vòng tròn lượng giác.... Sẽ có T/12 +T/12 ==>T/6:D

Tớ chỉ đưa cách khác mấy bạn trên... Vì để cho bạn có nhiều sự lựa chọn:D
 
M

miducc

Đó chỉ là từ VTCB đến Wd=3Wt thôi cậu phải linh hoạt chứ... Vẽ vòng tròn lượng giác.... Sẽ có T/12 +T/12 ==>T/6:D

Tớ chỉ đưa cách khác mấy bạn trên... Vì để cho bạn có nhiều sự lựa chọn:D

Uh, cách nào cũng được, tớ thấy cách nào cũng hay cả
Tại lúc đầu tớ thấy cậu chỉ ghi là T/12 nên tưởng cậu hiểu nhầm đề bài ý mà.
 
Top Bottom