dao động điều hòa

P

phuong30101993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:công thoát của tế bào quang điện 1.5 eV.chiếu bởi bức xạ đơn sắc lamda.lần lượt đặt vào tế bào điện áp UAK=3V và U'AK=15V.thì thấy vận tốc cực đại của e khi đập vào anot tăng gấp đôi.giá trị của lamda=????????
Bài 2:1 chất điểm dao động điều hòa trên trục Ox.vận tóc =0 tại 2 thời điểm liên tiếp t1=1,75s và t2=2,5s.tốc độ trung bình trong khoảng thời gian đó là 16cm/s.tọa độ chất điểm tại thời điểm t=0****************************?
đáp án câu 1 là 0,497.10^-6mm
 
Last edited by a moderator:
V

vitraitimanhcoemm

cau cuoi p nha...

mk chj tam lam dk cau cuoi thụ p na..
ta co khoang tg giua 2lan lien tiep v=o la T/2=t2-t1=0,75s
-->T=1,5s
tai t1=1,75 thj chac chan vat dag o bien ...
p lui tg lai 1T thj khi do t kn la=0,25s vat van dag o bien--> lui lai den khj t=0 tuk ;la lui lai 0,25=T/6 thj khi do vat o vj tri +(-A/2)
..ok..;)
 
Q

quynhnga94

tớ làm câu 1 cho:

hf=A0 + 1/2.m.(Vkmax)^2 (*) .........Vk là vận tốc max e thoát ra khỏi bề mặt kacot

e.Uak=1/2.m(Va)^2 + 1/2.m.(Vkmax)^2 .(1)......với Va là vận tốc e đập vào anot

e.U'ak=1/2.m.(V'a)^2 + 1/2.m.(Vkmax)^2......(2)....

đề bài cho :khi Uak=3 thì vận tốc đập vào atot là Va
................khi U'ak=15 thì vận tốc đập vào atot là V'a thì V'a=2Va
thay vào (1) rồi triệt tiêu m.(V'a)^2 đi ==>m.(Vkmax)^2 =2.e (mình tính được = 2.e )
rồi thay vào (*) ==> lamda=h.c/(A0+e) (bạn nhớ phải đổi A0 =1,5.e)
==>lamda=4,97.10^-7m ==>0,497.10^-6 mm..
năm nay thi lại trường gì thế..hi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom