dao đọng điều hòa

M

minhhieu192

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/một chất điểm dao đông điều hòa theo pt x=10sin(7pi/t +pi/6) độ dài quãng đường đi đc trong giây thứ 60 kể từ lúc t=0
a. 1400cm
b. 25
c. 21.4
d.15
bài này có vẻ dễ nhưng tính ko ra
2/ trên 1 sợi dây đàn hồi dài 80cm, hai đầu cố định dang có sóng dừng. biết sóng truyền trên dây với tần số 200hz và tốc độ 40m/s và phần tử vật chất tại điểm bụng dao động với biên ôôj 3mm. số điểm trên dây dao động với biên độ 1mm và cùng pha với nhau bằng
a.4
b.8
c.2
d.16
 
N

ngungutruong

mình không quen dùng hàm sin. mình chuyển về hàm cos
x= 10cos(7pi.t-pi/3)
nhưng mình làm không đúng với đáp án của bạn
T=2/7(s)
t=0==> li độ ban đầu x=5 . vật chuyển động theo chiều (+)
ta có t= 60= 210.T
1 chu kì đi được 40 cm
=> quãng đường đi được là 40.210=8400(cm)
 
B

bangluuli

mình không quen dùng hàm sin. mình chuyển về hàm cos
x= 10cos(7pi.t-pi/3)
nhưng mình làm không đúng với đáp án của bạn
T=2/7(s)
t=0==> li độ ban đầu x=5 . vật chuyển động theo chiều (+)
ta có t= 60= 210.T
1 chu kì đi được 40 cm
=> quãng đường đi được là 40.210=8400(cm)

họ hỏi quãng đường đi trong giây thứ 60 mà bạn. sau 59s đầu tiên vậy đi đc 206T + \frac{T}{2} \Rightarrow vật ở li độ -5 theo chiều âm. trong giây thứ 60 vật đi đc 7pi \Leftrightarrow 3T+T/2 =3.4.10 + 2.10 =140s (sao không có đáp án nhỉ)
 
M

minhhieu192

họ hỏi quãng đường đi trong giây thứ 60 mà bạn. sau 59s đầu tiên vậy đi đc 206T + \frac{T}{2} \Rightarrow vật ở li độ -5 theo chiều âm. trong giây thứ 60 vật đi đc 7pi \Leftrightarrow 3T+T/2 =3.4.10 + 2.10 =140s (sao không có đáp án nhỉ)
các bạn giải dum minh cau 2 di............................
 
Top Bottom