dao dong dieu hoa

T

tathuy2345

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một mạch dao dộng diên từ LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có dộ tự cảm 5x10^-6 H và tụ diện có diện dung 5x10^-6 F.Trong mạch có dao dộng diền từ tự do.Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp trong mạch có năng lượng diện trường bằng năng lượng từ trường là :
A.5pix10^-6 B.2.5pix10^-6 C.10pix10^-6 D.10^-6

bài 2 : Một con lắc lò xo dao động diều hòa. biết lò xo có dộ kuwngs 128N/m và vật nhỏ có khối lượng 200g.lấy pi^2 =10.Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp tốc dộ dao dộng của con lắc có dộ lớn cự đại là:
A1/6s B.1/16s C.1/12s D.1/8s

anh chị nào giúp em với
 
D

daiphongxt

Một mạch dao dộng diên từ LC lí tưởng gồm cuộn cảm thuần có dộ tự cảm 5x10^-6 H và tụ diện có diện dung 5x10^-6 F.Trong mạch có dao dộng diền từ tự do.Khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp trong mạch có năng lượng diện trường bằng năng lượng từ trường là :
A.5pix10^-6 B.2.5pix10^-6 C.10pix10^-6 D.10^-6
Giải:w=1/căn(LC)=2.[TEX]10^6[/TEX]\Rightarrow T=[TEX]2pi/w[/TEX]=pi.[TEX]10 ^{-5}[/TEX]
t=[TEX]T/4[/TEX]=2,5pi.[TEX]10 ^{-6}[/TEX]
bài 2 : Một con lắc lò xo dao động diều hòa. biết lò xo có dộ kuwngs 128N/m và vật nhỏ có khối lượng 200g.lấy pi^2 =10.Khoảng thời gian giữa 2 lần liên tiếp tốc dộ dao dộng của con lắc có dộ lớn cự đại là:
A1/6s B.1/16s C.1/12s D.1/8s
Giải:
w=8pi=>T=1/4 s,khoảng thời gian cần tìm=T/2=1/8 s
 
Last edited by a moderator:
T

tathuy2345

câi bài thứ 2 thì em hiểu tại sao T=T/2 Rôi nhưng ở bài thứ nhất tại sao T=T/4 hả anh
 
Top Bottom