dao dong dieu hoa

T

tjumaj

G

girlbuon10594

ω = 2πf = 4π
[Đường tròn ]
sau 1/12 s , góc quét được là: 4π × 1/12 = π/3 (rad)
thời điểm vật chuyển động theo chiều âm qua vị trí có li độ 2cm ,
góc tạo với chiều dương trục Ox là π/3 (vì cos π/3 = ½ ), sau 1/12 s, góc quét thêm là π/3

thời điểm sau đó 1/12 s ,
chất điểm CĐ tròn đều ở vị trí tạo với chiều dương trục Ox góc π/3 + π/3 = 2π/3
tương ứng vật Dao động điều hòa ở vị trí có ly độ x = – 2 cm (bạn nhìn trên đường tròn sẽ rõ )và khi nầy vật cũng đang chuyển động theo chiều âm

P/S: Bài này đã từng được thảo luận trên diễn đàn, bạn nên sử dụng thanh công cụ sear phía trên nhé

Chúc học tốt
 
G

gamai92

mình dùng đường thẳng

ta có T=1/2=0,5
theo bài t= 1/12s hay t=T/6 khi đó,tính từ vị trí 2cm(chiều âm) vật sẽ đi tiếp T/6 nữa.tức theo chiều chuyển động sau t=T/6 thì vật đến biên\Rightarrowsau t=1/12s thì vật sẽ đổi chiều chuyển động:p
 
Top Bottom