Dao động điều hòa

D

dau2111

M

m4_vu0ng_001

do 2 dao động cùng chiều dương,1 thằng từ vtcb 1 thằng từ biên dương nên 2 thằng gặp nhau lần đầu tiên khi tổng góc quét được bằng pi,thời điểm sau bằng thời điểm đầu cộng thêm T/2 vào nữa...
 
C

connguoivietnam

[TEX]x1=4cos(4pi t-pi /2)[/TEX]; [TEX]x2=4\sqrt{3}.cos(4pi t).[/TEX]

ta chuyển [TEX]x1=4sin4pit [/TEX]và [TEX]x2=4\sqrt{3}.cos(4pi t).[/TEX]

cho x1=x2

[TEX]4sin4pit=4căn3.cos(4pi t)[/TEX]

[TEX]\frac{1}{2}sin4pit=\frac{\sqrt{3}}{2}cos4pit[/TEX]

[TEX]sin(4pit-\frac{pi}{3})=0[/TEX]

[TEX]4pit-\frac{pi}{3}=kpi[/TEX]

[TEX]4t-\frac{1}{3}=k[/TEX]

thời gian vật trong 1 chu ky là [TEX]t=\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]0<\frac{k}{4}+\frac{1}{12}<\frac{1}{2}[/TEX]

[TEX]k=0,1[/TEX]

[TEX]\Rightarrow t=\frac{1}{12}[/TEX] và [TEX]t=\frac{1}{3}[/TEX]
 
Top Bottom