dao động điều hòa

T

thehung08064

mọi người cho mình hỏi bài này nha:
1 chất điểm dao động vs biên độ A, chu kì T. tốc độ trung bình lớn nhất mà vật đạt được trong 1/4 chu kì la:
đáp án 4 căn2 A /T

Vtb=S/t (mà t không đổi) => Vtb max khi S max. S max trong khoảng T/4 là căn2A.bạn dùng đường tròn,đối xứng qua Oy.tức là x từ vị trí A/căn2 -> -A/căn2 quét 1 góc 90 độ,có phải bằng T/4 không? => đáp án đúng như bạn nói.
 
T

thanxuanquynh

dùng sự tương đồng giữa dao động điều hòa và chuyển động tròn đều.
quang đường lớn nhất trong 1/4 T = căn2 . A...> tốc độ lớn nhất là. V= S/t = A.căn2/(T/4)= 4Acăn 2/T
 
Top Bottom