Vật lí dao động điều hòa tìm li độ của vật

phuongthanh99yahoo@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
1
0
1

Dương Minh Nhựt

Cựu Phó nhóm Vật lí
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
2,299
4,069
546
25
Cần Thơ
Đại Học Cần Thơ
Đáp án x=-A, chắc em học chưa kĩ về đường tròn pha và trục phân bố thời gian đúng không?

Đầu tiên theo đề bài cho vật đang ở vị trí x=A/2 và chuyển động theo chiều âm, dựa vào trục phân bố thời gian thì vật đang ở vị trí x=-A/2 và có xu hướng đi về biên dương và sau đó quay lại biên âm và sẽ đi được như sau:

[tex]\frac{A}{2}\rightarrow A\rightarrow -A[/tex] tương ứng với khoảng tgian để bài đã cho:

[tex]\Delta t=\frac{2T}{3}=\frac{T}{6}+\frac{T}{2}[/tex]

https://diendan.hocmai.vn/threads/v...ng-tron-de-giai-nhung-bai-dao-dong-co.620510/
( Em xem thêm về cách sửu dụng đường tròn pha topic của anh Vũ em nhá )

https://diendan.hocmai.vn/threads/topic-ly-thuyet-va-bai-tap-co-loi-giai-chi-tiet.625152/
( Em vào đọc topic 2 về đường tròn pha và trục phân bố thời gian để hiểu hơn em nhé!, bài ở trên do hơi đơn giản nên anh dùng trục phân bố thời gian không vẽ đường tròn ra cho nhanh)
 
Top Bottom