Dao động điều hòa - Tìm khoảng thời gian ngắn nhất

P

phuocthinht

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có một vật dao động điều hòa với chu kì T.Xét thời điểm vật có li độ x ứng với pha dao động [TEX]\frac{3\pi}{4}[/TEX]
Chọn các khoảng thời gian sau đây
(1)Sau[TEX] \frac{1}{4}[/TEX]chu kì. ..........................(2) Sau [TEX] \frac{1}{2}[/TEX] chu kì. ....................................(3) Sau [TEX] \frac{3}{4}[/TEX] chu kì.

Hãy áp dụng phương trình chuyển động để trả lời các câu hỏi dưới đây.
Câu 1.Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu vật trở lại vị trí cũ nhưng ngược chiều ?
A.(1)...............................................B.(2)
C.(3)...............................................D. Một khoảng thời gian khác
Câu 2. Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu vật trở về vị trí cân bằng ?
A.(1)...............................................B.(2)
C.(3)...............................................D. Một khoảng thời gian khác
Câu 3.Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu vật tới vị trí có li độ -x ?
A.(1)...............................................B.(2)
C.(3)...............................................D. Một khoảng thời gian khác
Các viper làm thử nha! ;)
 
A

anhthu1290

tớ có đáp án nầy! sai thì thôi nhá
câu 1 : C
Câu 2: D ( tớ tính đc : T/8)hic
Câu 3: A
xin hết!
 
A

anhthu1290

Chậc răng ko thấy thịnh trả lời đáp án đi hề! post bài rùi định chuồn! hic
 
2

242526

tớ cũng có đáp án nè.
1 C
2 C
3 A
Bạn Thịnh đâu rùi trả lời đê!!!!!!!!!!!!
 
P

phuocthinht

Đáp án

Xĩn lỗi nha ! tại dạo này tớ bận quá nên không ghé diễn đàn được :)
Có một vật dao động điều hòa với chu kì T.Xét thời điểm vật có li độ x ứng với pha dao động [TEX]\frac{3\pi}{4}[/TEX]
Chọn các khoảng thời gian sau đây
(1)Sau[TEX] \frac{1}{4}[/TEX]chu kì. ************************************************..(2) Sau [TEX] \frac{1}{2}[/TEX] chu kì. ************************************************............(3) Sau [TEX] \frac{3}{4}[/TEX] chu kì.

Hãy áp dụng phương trình chuyển động để trả lời các câu hỏi dưới đây.
Câu 1.Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu vật trở lại vị trí cũ nhưng ngược chiều ?
A.(1)[TEX] \frac{1}{4}[/TEX]************************************************.......................B.(2)
C.(3)************************************************.......................D. Một khoảng thời gian khác
Câu 2. Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu vật trở về vị trí cân bằng ?
A.(1)************************************************.......................B.(2)
C.(3)************************************************.......................D. Một khoảng thời gian khác ([TEX]\frac{3T}{8}[/TEX])
Câu 3.Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu vật tới vị trí có li độ -x ?
A.(1)************************************************.......................B.(2) [TEX]\frac{T}{2}[/TEX]
C.(3)************************************************.......................D. Một khoảng thời gian khác
Để giải các dạng bài này ! các cậu nên vẽ đường tròn lượng giác :D
 
2

242526

Câu 1 với câu 3 thì có khác gì đâu.Câu trả lời của thịnh có vấn đề rùi.Xem lại đi.
1 A
2 D
3 A
 
A

anhthu1290

t dùng đường tròn rồi đó! thịnh thử post bài giải lên nhé!
 
Last edited by a moderator:
A

anhthu1290

thịnh ơi cậu post bài giải của cậu lên hộ tớ với! t ko hiểu cậu giải theo cách đg tròn đó ntn cả! cảm ơn cậu nhá!
 
N

nguyenthetu

tớ hỏi thật nhé ,đề tự chế đúng không Thịnh,đề bài này mà đem đi thi thì nhiều tranh cãi lắm,
đây chỉ là suy đoán cá nhân của tớ thôi(vì tớ cũng hơi ngu môn lí),nếu Thịnh lấy từ nguồn đảm bảo thì tớ xin lỗi .tuy nhiên tớ vẫn thấy đề bài cậu đưa lên có nhiều vấn đề,?????
 
D

damminhhoang

-A-----X----------O-----------------A
1. Vật đi từ X đến -A sau đó quay về X, vật quét được 1 góc n/2 . Vì vật chd tròn đều trên đường tròn nên thời gian chd tỉ lệ với quãng đường -> t/T= cung quét được /2n ->t= ((n/2)/2n)T =T/4
2. Tương tự vật quét được góc n-n/4=3n/4 -> t=(3/8)T
3.-A-----X----------O------------X'-----A
Vật đi từ X đến -A rùi tới X' -> quét được góc n -> T/2
 
Last edited by a moderator:
P

phuocthinht

-A-----X----------O-----------------A
1. Vật đi từ X đến -A sau đó quay về X, vật quét được 1 góc n/2 . Vì vật chd tròn đều trên đường tròn nên thời gian chd tỉ lệ với quãng đường -> t/T= cung quét được /2n ->t= ((n/2)/2n)T =T/4
2. Tương tự vật quét được góc n-n/4=3n/4 -> t=(3/8)T
3.-A-----X----------O------------X'-----A
Vật đi từ X đến -A rùi tới X' -> quét được góc n -> T/2
Cậu làm đúng rùi đấy
Các bài này tớ lấy trong cuốn sách này nè ! :D
8d87230491165d3477622fc8c6c46e5f.jpg
 
N

nguyenthetu

uhm,xin lỗi Thịnh nhé vì tớ đọc câu 1 thấy vô lí vì không để ý đến cụm từ nhưng ngược chiều
nếu không có từ này thì đúng là đề chế thật!
 
Top Bottom