dao động điều hoà (thầy hùng)

K

khacduy1221

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

giải thích cho mình các câu này với, cám ơn nhiều:

câu 1: khi vật qua vị trí cân bằng có tốc độ 20cm/s. khi vật có tốc độ 10cm/s thì độ lớn gia tốc của vật là 50\sqrt[2]{3} cm/s^2. tìm biên độ A

đáp án: 4cm

câu 2: phương trình liên hệ giữa a và v là v^2/360 + a^2/1.44 =1 , trong đó v (cm/s), a (m/s^2). biên độ dao động của vật là

đáp án: 3cm

câu 3:một vật dao động điều hoà với biên độ A quanh vị trí cân bằng O. khi vật qua vị trí M có li độ x1 và tốc độ v1. khi qua vị trí N có li độ x2 và tốc độ v2. biên độ A là:

đáp án: \sqrt[]{(v1^2 x2^2 - v2^2 x1^2)/(v1^2 - v2^2)}

:-*
 
W

wind_paradise

Bạn dùng công thức độc lập với thời gian là re đấy mà
Vmax=wA....thay vào
 
K

king_wang.bbang

giải thích cho mình các câu này với, cám ơn nhiều:

câu 1: khi vật qua vị trí cân bằng có tốc độ 20cm/s. khi vật có tốc độ 10cm/s thì độ lớn gia tốc của vật là 50\sqrt[2]{3} cm/s^2. tìm biên độ A

đáp án: 4cm

câu 2: phương trình liên hệ giữa a và v là v^2/360 + a^2/1.44 =1 , trong đó v (cm/s), a (m/s^2). biên độ dao động của vật là

đáp án: 3cm

câu 3:một vật dao động điều hoà với biên độ A quanh vị trí cân bằng O. khi vật qua vị trí M có li độ x1 và tốc độ v1. khi qua vị trí N có li độ x2 và tốc độ v2. biên độ A là:

đáp án: \sqrt[]{(v1^2 x2^2 - v2^2 x1^2)/(v1^2 - v2^2)}

:-*
Câu 1, câu 2 áp dụng
${\left( {\frac{a}{{{a_{\max }}}}} \right)^2} + {\left( {\frac{v}{{{v_{\max }}}}} \right)^2} = 1$
Với:$\left\{ \begin{array}{l}
{a_{\max }} = A.{\omega ^2}\\
{v_{\max }} = A.\omega
\end{array} \right.$

Câu 3:
Áp dụng CT liên hệ:

${A^2} = {x_1}^2 + {\left( {\frac{{{v_1}}}{\omega }} \right)^2} = {x_2}^2 + {\left( {\frac{{{v_2}}}{\omega }} \right)^2}$

\Rightarrow ${\omega ^2} = \frac{{{v_1}^2}}{{{A^2} - {x_1}^2}} = \frac{{{v_2}^2}}{{{A^2} - {x_2}^2}}$

\Rightarrow ${A^2}({v_2}^2 - {v_1}^2) = x_1^2.v_2^2 - x_2^2.v_1^2$

\Rightarrow ${A^2} = \sqrt {\frac{{v_1^2x_2^2 - v_2^2x_1^2}}{{v_1^2 - v_2^2}}} $
 
Top Bottom