dao động điều hoà hixxxxxxxxxxxxx

M

maiphuong55

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: một vật dao động điều hoà với chu kì T=3s.biên độ A=10cm.Trong 0,5s quãng đường vật có thể đi được là
Â.6,6cm B.2,6cm C.10căn2cm D.11,24cm


Câu2:một con lắc đơn có quả nặng là một quả cầu kim loại thực hiện dao động nhỏ với ma sát không đáng kể.Chu kì con lắc là To tại một nơi g=10m/s2 .Con lắc được đặt trong điện trường đều,véc tơ cường độ điện trường có phương thẳng đứng hướng xuống dưới.Khi quả cầu mang tích điện q1 thì chu kì con lắc là T1=3To.khi quả cầu mang tích điện q2 thì chu kì con lắc là T2=3/5To.tỉ số q1/q2=?
A-0,5 B.1 C.0,5 D.-1
 
D

defhuong

Câu 2 dài không khó --> không làm đâu :D:D:D

nhường bạn khác

câu 1 tớ ngĩ là B :D:D:D:D

t=0,5s=T/6

xét các điểm đặc biệt thì chỉ có vật đi từ vị trí [TEX]A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] đến cũng vị trí đó
(đi qua biên độ) thì mới có đáp án :D:D:D

mong bạn hiểu :D:D:D
 
A

ahcanh95

Câu 2 dài không khó --> không làm đâu :D:D:D

nhường bạn khác

câu 1 tớ ngĩ là B :D:D:D:D

t=0,5s=T/6

xét các điểm đặc biệt thì chỉ có vật đi từ vị trí [TEX]A\frac{\sqrt{3}}{2}[/TEX] đến cũng vị trí đó
(đi qua biên độ) thì mới có đáp án :D:D:D

mong bạn hiểu :D:D:D

tớ lại ko nghĩ thế

trong 0,5s , quãng đường đi dc tối đa = 10cm

quãng đường đi được min = 2,68

( bạn có thể áp dụng công thức tính quãng đường min, max )

=> quãng đường có thể đi dc 2,68 < x < 10 => A


Câu 2: F = IqI .E . do E hướng xuống

q<0 => véc tơ F hướng thẳng đứng lên trên, ngược chiều P'

=>g' = g-F/m

q>0 thì ngược lại => g' = g+F/m

T1 = 3To => q1>0

T2=3/5To => q2<0

lập dc tỉ lệ T1/T2 và giải ra nhưng mình ko dc. ai giải dùm giúp hộ mình nha

dựa vào q thì A hoặc D . mình chọn A

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
 
H

hoathuytinh16021995

tớ lại ko nghĩ thế

trong 0,5s , quãng đường đi dc tối đa = 10cm

quãng đường đi được min = 2,68

( bạn có thể áp dụng công thức tính quãng đường min, max )

=> quãng đường có thể đi dc 2,68 < x < 10 => A


Câu 2: F = IqI .E . do E hướng xuống

q<0 => véc tơ F hướng thẳng đứng lên trên, ngược chiều P'

=>g' = g-F/m

q>0 thì ngược lại => g' = g+F/m

T1 = 3To => q1>0

T2=3/5To => q2<0

lập dc tỉ lệ T1/T2 và giải ra nhưng mình ko dc. ai giải dùm giúp hộ mình nha

dựa vào q thì A hoặc D . mình chọn A

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):
bạn ơi tớ nghĩ là trong 0.5 s quãng đường vật đi được là 6.67cm chứ vì trong 1 chu kì vật đi được quãng đường 4A mà!
 
Last edited by a moderator:
A

ahcanh95

bạn ơi tớ nghĩ là trong 0.5 s quãng đường vật đi được là 6.67cm chứ vì trong 1 chu kì vật đi được quãng đường 4A mà!

theo tớ là không xác định được đâu, bởi vì nó ko cho vị trí ban đầu của vật. thế nên đề bài mới hỏi là: quãng đương đi được có thể là.

và trong khoảng min, max

trong 0,5s , góc quay dc của vật = 60 độ. min = 2,68. max = 10 => A

:khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2)::khi (2):
 
T

tocdai9x

chào cậu!

Câu 1 : ta có t=0,5 s mà chu kì T=3s \Rightarrow t=T/6

mà 1T=4A \Rightarrow S= 4A/6 = 6,6 cm.

Còn Câu 2 hình như đề thiếu hay sao í nhỉ?,sao ko thấy đề cho hướng giữa lực điện trường và trọng lực .hay phải chia TH.
 
N

nhaclaotam

câu1. ta có
[tex]\large\Delta[/tex][tex]\alpha[/tex]=[tex]\omega[/tex][tex]\large\Delta[/tex]t
-> [tex]\large\Delta[/tex][tex]\alpha[/tex] = [tex]\large\Pi[/tex] /3
vẽ đường tròn lượng giác ra ta có quãng đường có thể là
A loại vì ko có ĐA
hoặc (A-Acăn3/2)x2=2.6 -----> chọn B
Còn Câu 2 hình như đề thiếu hay sao í nhỉ?,sao ko thấy đề cho hướng giữa lực điện trường và trọng lực .hay phải chia TH.
câu2 đề ko sai đâu bạn và cũng ko khó nhưng giải ra hơi dài dòng :(
 
Last edited by a moderator:
H

hoathuytinh16021995

Câu 1 : ta có t=0,5 s mà chu kì T=3s \Rightarrow t=T/6

mà 1T=4A \Rightarrow S= 4A/6 = 6,6 cm.

Còn Câu 2 hình như đề thiếu hay sao í nhỉ?,sao ko thấy đề cho hướng giữa lực điện trường và trọng lực .hay phải chia TH.
bạn ơi lúc vừa tớ cũng làm như bạn đấy nhưng mọi ng sửa hộ tớ ở trên kia kìa bn đọc tham khảo nha!:-c
 
H

hoathuytinh16021995

Câu 2: F = IqI .E . do E hướng xuống

q<0 => véc tơ F hướng thẳng đứng lên trên, ngược chiều P'

=>g' = g-F/m

q>0 thì ngược lại => g' = g+F/m

T1 = 3To => q1>0

T2=3/5To => q2<0

lập dc tỉ lệ T1/T2 và giải ra nhưng mình ko dc. ai giải dùm giúp hộ mình nha

dựa vào q thì A hoặc D . mình chọn A

:khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4)::khi (4):[/QUOTE]
còn câu này thì sao bn?
T1/T2= 5 chứ!tớ không hiểu cách cậu giải thích
 
Last edited by a moderator:
D

defhuong

Câu 1.. đáng nhẽ phải cho thời điểm đầu ở đâu chứ nhỉ

>"<
chắc ở trên tớ làm sai rùi ;))

không có đáp án hả chủ pic
 
V

vietntpt94

M thấy cách làm của bạn ahcanh95 là đúng nhất. M ko nói lại cách làm nữa, câu 1 kquả là đán A. Câu 2 thì phải bằng -50 mới đúng! Và nói chung đề ko sai đâu?
 
Top Bottom