Dao động điều hòa cơ bản

N

ngocbangngoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Con lắc lò xo dao động thẳng đứng. thời gian vật đi từ vị trí thấp nhất đến vị trí cai nhất cách nhau 10cm là 1,5s.Chọn gốc thời gian là lúc vật có vị trí thấp nhất và chiều(+) hướng xuống.Viết pt dao động.
 
B

boy_gunner_1994

mình làm như này
-Vật đi từ vt thấp nhất\Rightarrow cao nhất nên [TEX]t=\frac{T}{2}[/TEX]\Leftrightarrow[TEX]T=3s[/TEX]\Rightarrow[TEX]W=\frac{2pi}{3}[/TEX]
-A=5cm
-t=0\Rightarrowx=A và v=0 nên pha ban đầu=0
Phương trình là-x=5cos([TEX]\frac{2pi}{3}t[/TEX]).
 
Last edited by a moderator:
N

ngocbangngoc

nếu theo cách suy luận của bạn thì mình nghĩ phải là t= [TEX]\frac{T}{4}[/TEX] chứ nhỉ? cho mình hỏi tại sao A=5 vậy?:khi (130):
 
B

boy_gunner_1994

thì vật đi từ -A\RightarrowA nên[TEX]t=\frac{T}{2}[/TEX] mà?
Thời điểm ban đầu:vật ở vị trí thấp nhất\Rightarrowở biên(chiều dương hướng xuống) nên ở biên dương...
 
Top Bottom