Dao động điều hòa (chương 1 VL 12)

Status
Không mở trả lời sau này.
O

oli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:D HI U
Mọi người giải giúp tớ bài này với, càng sớm càng tốt
bài 1.15 (BTVL 12)
Người ta đưa một đồng hồ quả lắc từ trái đất lên mặt trăng mà không điều chỉnh lại. Theo đồng hồ này trên mặt trăng thì thời gian trái đất tự quay 1 vòng mình là bao nhiêu? cho biết gia tốc rơi tự do trên mặt trăng bằng 1/6 trên trái đất.
Cảm ơn mọi người nhiều nha :wink:
 
H

hafrank

tui cũng đang băn khoăn bài nè nè. thấy cứ kiểu gì ý nhở. nếu bạn giải g(mt)= 6g(td) thấy ra kết quả giống trong sách hơn...... cũng chả hiểu được nữa.
 
L

lovesaochoi

Ko phải như thế đâu, bọn tơ cũng đã suy nghĩ bài nayd nhiều lần lắm rồi nhưng thầy giáo tớ cũng bảo la chưa thể khăng định nó sẽ là 24/căn 6 đâu nha.Tớ đã tìm ra kết quả khác cậu rồi đấy nhưng rắc rối khó hiẻu lắm.
 
N

namson009

Bài này theo tớ thì kết quả là:
Ta có T2= Căn 6 T1
=> t= 86400/căn 6
(tại vì chu kỳ đơn vị là (s) chứ đâu phải là h cho nên trái đất tự quay quanh mình một vòng mất 86400 (S) chứ ko phải 24 )
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom