Dao động điều hòa ai trả lời dùm với :D

N

n0vem13er

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu hỏi : một vật dđđh với pt : x = Acos(wt + 2/3pi) gia tốc của nó sẽ biến thiên điều hòa theo phương trình nào :
A. a = [TEX]w^2[/TEX]Acos(wt - pi/3)
B. a = [TEX]w^2[/TEX]Acos(wt + 5pi/3)​
Đáp án là A, không hiểu sao lại thế vì rõ ràng gia tốc sớm pha hơn ly độ một pi. ai giải thích dùm được không :khi (7):
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Một cách tổng quát thì a ngược pha với x, nghĩa là [TEX]\varphi _a=\varphi _x\pm \pi [/TEX]
 
O

onsoo

muốn dễ thì đạo hàm 2 lần. lần 1 thì được v= -[tex]\omega[/tex]Asin(.[tex]\omega[/tex]t +[tex]\frac{2pi}{\frac{3}[/tex]). Sau đưa dấu trừ vào thì đc v=[tex]\omega[/tex]Asin(.[tex]\omega[/tex]t +[tex]\frac{-pi}{\frac{3}[/tex]). Rồi đạo hàm lần nữa là ra đáp án a bạn nà.
 
Top Bottom