dao động điều hoà 3

C

congbac95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.



Câu 20 treo một vật nặng m=200g vào một đầu lò xo , đầu lò xo còn lại cố định lấy g=10 . từ vị trí cân bằng nâng vật m theo phương thẳng đứng đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ thì lực cực đại và cực tiểu mà lò xo tác dụng vào điểm treo là ?


 
H

hocmai.vatli

Vì kéo đến vị trí lò xo không biến dạng nên lực cực tiểu bằng 0.
Lực cực đại công thức tính là:
độ cứng lò xo x (độ biến dạng tại VTCB + biên độ)
Thấy rằng ở bài này biên độ = độ biến dạng tại VTCB.
 
Top Bottom