dao động điều hoà 2

C

congbac95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 17 con lắc lò xo có m khôngb đáng kể có k=50N/m vật M có khối lượng 200g có thể trượt không ma sát trên mạt phẳng nằm ngang kéo M ra khỏi VTCb một đoạn a=4cm rồi buông nhẹ thì vật dao động ĐH tính vận tốc trung bình của M sau khi nó đi được quãng đường là 2 cm kể từ khi bát đầu chuyển đọng .lấy pi2=10?
 
H

hocmai.vatli

Dễ thấy biên độ dao động là 4, ban đầu vật ở vị trí biên.
Vậy nên quãng đường 2cm từ ban đầu suy ngược được vật đã đi từ biên A về A/2 -> thời gian đi mất T/6. Tính chu kì T rồi tìm đáp án
 
Top Bottom