Vật lí Dao động điện từ

Thảo luận trong 'Thảo luận chung' bắt đầu bởi Minh_Anh_6112, 9 Tháng chín 2017.

Lượt xem: 474

 1. Minh_Anh_6112

  Minh_Anh_6112 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Nghệ An
  Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

  Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


  Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

  1. Dao động điện từ trong mạch là dao động điều hoà. Khi hiệu điện thế giữa hai đầu cuộn cảm bằng 1,2V thì cường độ dong điện trong mạch bằng 1,8mA. Khi hiệu điện thế giữa 2 đầu cuộn cảm bằng 0,9V thì cường độ dòng điện trong mạch bằng 2,4mA. Biết độ tự cảm của cuộn dây L = 5mH. Điện dung cảu tụ và năng lượng điện từ bằng bao nhiêu?
  2. Hiệu điện thế cực đại giữa hai bản tụ trong khung dao động bằng 6V, điện dung của tụ bằng 1nF. Biết dao động điện từ trong khung dao động dc bảo toàn, năng lượng từ trường cực đại tập trung ở cuộn cảm bằng bao nhiêu?
  3. Một tụ điện có điện dung C = 10^-3/2pi(F). Bỏ qua điện trở nối. Sau khoảng thời gian ngắn nhất bao nhiêu giây( kể từ lúc nối ) năng lượng từ trường của cuộn dây bằng băng 3 lần năng lượng điện trường trong tụ?
  4. Một mạch dđ LC có điện trở thuần ko đang kể, tụ điện có C = 0,05microfara. Dđ điện từ riêng(tự do) của mạch LC với Umax = 6B. Khi U = 4V thì Ưnawng lượng từ trường trong mạch bằng bao nhiêu?
  5. Mạch dđ LC gồm C = 6microfara và cuộn cảm thuần. Biết Uo = 14V. Tại thđiểm U = 8V năng lượng từ trg trong mạch bằng bao nhiêu?
  6. Trong mạch LC lí tưởng có một dđ điẹn từ tự do với fo = 1KHz. Năng lượng từ trường trong mạch có giá trị bằng nửa giá trị cực đại của nó sau những khoảng thời gian là bao nhiêu?
  7. Trong mạch LC lí tưởng cho w = 2.10^4rad/s, L = 0,5mH, Uo = 10V. Năng lượng điện từ trong mạch là bao nhiêu?
  8. Tụ điện có C = 1microfara, ban đầu dc điẹn tích đến U = 100V, sau đó cho mạch thực hiện dao động điẹn từ tắt dần. Năng lượng mất mát cảu mạch từ khi bắt đầu thực hiện dđ đến khi dđ điện từ tắt hẳn là bao nhiêu?
  9. Một mạch dđ điện từ LC lí tưởng đag dđ vs đtich cực đại Qo. Cứ sau những khoảng tg bằng nhau và bằng 10^-6s thì năng lượng từ trường lại có độ lớn bằng Qo^2/4C. Tần số của mạch dđ kaf bn?
  10. Mạch dđ lí tưởng LC gồm C = 25nF và cuộn dây có L . Dòng điẹn trong cuộn mach biến thiên theo pt: i = 0,02cos8000t(A). Xđ L và W trong mạch; tính năng lượng điện trường khi t = pi/4800(s).
  11. Một mạch dđ gồm cuộn dây L thuần cảm và tụ C thuần dung kháng. Khoảng TG 2 lần ltiep năng lượng điện trg trong tụ bằng năng lượng từ trg trong cuộn dây là bn?Mạch dđ điện từ LC gồm một cuộn dây thuần cảm có L= 1mH và tụ có C = (0,1/pi)microfara. Tính khoảng TG từ lúc hđt trên tụ cđ Uo đến lúc hđt trên tụ+(Uo/2)
  12. Xét mạch dđ lí tưởng LC. Thời gian từ lúc năng lượng điện trường cđại đến lúc năng lượng từ trường cđại là bn?
  13. Trong mạch dđ tụ điện cấp 1 năng lượng 1microjun từ nguồn điện một chiều có sđđ 4V. Cứ sau những khoảng TG như nhau 1microgiây thì năng lượng trong tụ điện và trong cuộn cảm lại bằng nhau. Xđ độ tự cảm của cuộn dây.
  14. Mạch dđ điện từ LC gồm một cuộn dây thuần cảm có L và tụ có C. Dùng nguồn điện một chiều có sđđ 6V cung cấp cho mach một năng lượng 5microjun thì cứ sau khoảng TG ngắn nhất 1microgiây dòng điện trong mạch triệt tiêu. Xđ L?
  15. Mạch dđ LC lí tg, pt i = 0,04coswt(A). Xđ C biết cúe sau những khoảng TG ngắn nhất 0,25microgiây thì năng lượng điện trường và năng lượng từ trường bằng nhau và bằng (0,8/pi)microjun.
   
 2. Minh_Anh_6112

  Minh_Anh_6112 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Nghệ An

  Làm giúp mình vs. Mìn cần gấp ạ
   
 3. Minh_Anh_6112

  Minh_Anh_6112 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Nghệ An

   
 4. Minh_Anh_6112

  Minh_Anh_6112 Học sinh mới Thành viên

  Bài viết:
  56
  Điểm thành tích:
  11
  Nơi ở:
  Nghệ An

  @PKA2M giúp với
   
 5. PKA2M

  PKA2M Học sinh Thành viên

  Bài viết:
  93
  Điểm thành tích:
  31
  Nơi ở:
  TP Hồ Chí Minh

  Mình sẽ giúp..nhưng gấp quá thì ko giúp kịp..ngày hôm nay sẽ có bài giải
   
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted
Tags:

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->