dao động điện từ

B

bichdodaihoc

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: Mạch dao động LC có điện dung của tụ C = 10-6 F. Người ta dùng hiệu điện thế không đổi U = 100(V) nạp điện vào tụ. Năng lượng điện từ trong mạch là?
bai2:Một khung dao động gồm cuộn dây thuần cảm L và hai tụ điện C1, C2. Khi mắc C1 song song với C2 thì tần số dao động trong khung là f1 = 24.000Hz. Khi mắc C1 nối tiếp C2 thì tần số dao động trong khung là f2 = 50.000Hz. Hỏi nếu mắc riêng tụ C1 với L thì tần số dao động có giá trị nào?
 
Last edited by a moderator:
C

canhcutndk16a.

1/
e84427a96308ee925f355e646e83ff0b_46664678.p.bmp


2/
Giải hệ:

[TEX]f_1^2+f_2^2=50^2[/TEX]

[TEX]\frac{f_1^2.f_2^2}{f_1^2+f_2^2}=24^2[/TEX]

\Rightarrow [TEX]f_1^2=1600;f_2^2=900[/TEX]
 
T

tho_trang_0908

Tụ mắc đề cơ bản ko cho. Nếu bạn nào làm cơ bản khỏi học phần này,bỏ luôn vi mô vĩ mo,tiêu cự thấu kính,tụ xoay,.... Còn nâng cao thì ko giảm tải-->học hết cuốn SGK 12 Nâng cao

Làm j có vụ đó, bạn nì coi đề thi mí năm trc đi, có đầy, cơ bạn thì ko có động lực học vật rắn thôi
 
T

tho_trang_0908

Mình chỉ nghe nói là học phổ thông thì bỏ còn ĐH thì ko bik, hỏi thầy cô cũng chả ai bik, trong mí đề thi thử cũng cho muk
 
P

pia_wang_du

chia se

mình khác một tí.minh lấy mấy đề đại học năm ngoái ra chai rõ ra nơi bảng sau đó đếm sư chênh lệch từng phần của các năm.
 
Top Bottom