dao động điện từ và sóng điện từ giup mình với

B

buffon1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mình hơi yếu phần này.mong các bạn chỉ giúp.
Khi mắc tụ điện có điện dung C1 với cuộn cảm L thì tần số dao động của mạch là f1 = 6 kHz; khi mắc tụ điện có điện dung C2 với cuộn L thì tần số dao động của mạch là f2 = 8 kHz. Khi mắc C1 song song C2 với cuộn L thì tần số dao động của mạch là bao nhiêu?

A. f = 7 kHz.
B. f = 14 kHz.
C. f = 10 kHz.
D. f = 4,8 kHz.
cho mình hỏi nếu song song thì làm sao.cảm ơn các bạn
 
V

vietntpt94

[TEX]f = \frac{1}{2\pi \sqrt{LC}} \Leftrightarrow f^2 = \frac{1}{4 \pi^2LC} = \frac{1}{4\pi^2 L \frac{C_1C_2}{C_1+C_2}} = \frac{1}{4 \pi^2LC_1} + \frac{1}{4 \pi^2LC_2} = f_1^2+f_2^2 \Rightarrow f=10 kHz[/TEX]
 
N

nam066

Lúc C1 mắc song song C2 thì điện dung của bộ là C=C1+C2. Bạn rút C1,C2 từ công thức f1,f2 sau đó tính f sẽ ra được f =4,8 . Chúc bạn học tốt!
 
Top Bottom