dao động điện từ mah ko hiểu

D

dolldeath153

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mạch chọn sóng của 1 máy thu vô tuyến điện gồm 1 cuộn dây có độ tự cảm L và 1 bộ tụ điện gồm tụ điện cố định Co mắc song song với tụ xoay Cx Tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1=10pF đến C2=250pF khi góc quay biến thiên từ 0 đến 120 độ Nhờ vậy mạch thu được sóng điện từ có bước sóng dài từ lamđa1=10m đếnlamdda22=30 m Cho biết điện dung của tụ điện là hàm bậc nhất của góc xoay
Để thu được
sóng có bước sónglamdda3=20m thì góc xoay của bản tụ = ? c=3*10^8

t ko hiểu góc quay ở đây là sao !Các cậu giải thích và giải bài này chi tiết dùm t tks nhiều
 
D

dangkll

mạch chọn sóng của 1 máy thu vô tuyến điện gồm 1 cuộn dây có độ tự cảm L và 1 bộ tụ điện gồm tụ điện cố định Co mắc song song với tụ xoay Cx Tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1=10pF đến C2=250pF khi góc quay biến thiên từ 0 đến 120 độ Nhờ vậy mạch thu được sóng điện từ có bước sóng dài từ lamđa1=10m đếnlamdda22=30 m Cho biết điện dung của tụ điện là hàm bậc nhất của góc xoay
Để thu được
sóng có bước sónglamdda3=20m thì góc xoay của bản tụ = ? c=3*10^8

t ko hiểu góc quay ở đây là sao !Các cậu giải thích và giải bài này chi tiết dùm t tks nhiều

Tụ phẳng thì khi quay các bản tụ sẽ làm cho diện tích phần đối diện 2 bản thay đồi, dẫn đến điện dung của tụ thay đổi.
 
H

huubinh17

mạch chọn sóng của 1 máy thu vô tuyến điện gồm 1 cuộn dây có độ tự cảm L và 1 bộ tụ điện gồm tụ điện cố định Co mắc song song với tụ xoay Cx Tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1=10pF đến C2=250pF khi góc quay biến thiên từ 0 đến 120 độ Nhờ vậy mạch thu được sóng điện từ có bước sóng dài từ lamđa1=10m đếnlamdda22=30 m Cho biết điện dung của tụ điện là hàm bậc nhất của góc xoay
Để thu được sóng có bước sónglamdda3=20m thì góc xoay của bản tụ = ? c=3*10^8

t ko hiểu góc quay ở đây là sao !Các cậu giải thích và giải bài này chi tiết dùm t tks nhiều
ko thi nhưng muốn làm thì làm
viết pt tụ xoay ra, pt tụ xoay có dạng [tex]C=C_0+k\alpha[/tex] với [tex]C_0[/tex] là ứng với góc [tex]0^0[/tex], [tex]k[/tex] là hệ số :D
Khi [tex]\alpha =0[/tex] thì tụ có dạng [tex]C=C_0[/tex] khi tụ xoay [tex]120^0[/tex] thì [tex]250=10+k.120^0[/tex] => [tex]k=2[/tex] rồi ráp zô phương trình tụ xoay, nó trở thành
[tex]C=C_0+2\alpha[/tex]
rồi, dựa zô yêu cầu, bạn tìm điệ dung của tụ, rồi ráp zô phương trình tụ tìm góc xoay
 
D

dangkll

ko thi nhưng muốn làm thì làm
viết pt tụ xoay ra, pt tụ xoay có dạng [tex]C=C_0+k\alpha[/tex] với [tex]C_0[/tex] là ứng với góc [tex]0^0[/tex], [tex]k[/tex] là hệ số :D
Khi [tex]\alpha =0[/tex] thì tụ có dạng [tex]C=C_0[/tex] khi tụ xoay [tex]120^0[/tex] thì [tex]250=10+k.120^0[/tex] => [tex]k=2[/tex] rồi ráp zô phương trình tụ xoay, nó trở thành
[tex]C=C_0+2\alpha[/tex]
rồi, dựa zô yêu cầu, bạn tìm điệ dung của tụ, rồi ráp zô phương trình tụ tìm góc xoay

Đề cũng chưa cho rõ xoay từ vị trí nào bạn ạ, có lẽ phải giải ra rôi so đ.a:D
 
H

huynhcongcuong

40s. áp dụng CT denta anpha = 120độ(C - Cmin)/(Cmax - Cmin) (lamda = 20 và L thì tính dễ rồi => C đập vào) đối với những bài này ĐH chỉ hỏi góc quay thế nào hoặc cho góc quay hỏi lamda thôi chứ ko có hỏi cái gì khác đâu nên bạn yên tâm cứ áp dụng CT này vào.Chúc cậu có một kì thi tốt. ^^
 
H

huubinh17

khổ quá, nó có phương trình rồi, cần gì biết nó ở ban đầu bao nhiêu?
à à? ý bạn hỏi là nó xoay bao nhiêu so với vị trí ban đầu chứ gì, bạn hong hiểu ý rồi, giống như nhoc_maruko9x nói đấy, góc xoay ở đây tính từ lúc góc xoay bằng 0, vì công thức mình thiết lập như thế mà, nó phải xoay từ 0 độ chứ
Mình ko thiết lập tính góc lệch khi xoay từ vị trí bất kì....................bạn cần phải chấp nhận điều đó, nếu như bạn hỏi nó xoay từ vị trí nào thì người ra đề họ sẽ cho thê mấu chốt để làm nhé !! và đặt câu hỏi là "quay góc ? kể từ vị trí có góc xoay ...??? "
 
H

hongbachbs

mạch chọn sóng của 1 máy thu vô tuyến điện gồm 1 cuộn dây có độ tự cảm L và 1 bộ tụ điện gồm tụ điện cố định Co mắc song song với tụ xoay Cx Tụ xoay có điện dung biến thiên từ C1=10pF đến C2=250pF khi góc quay biến thiên từ 0 đến 120 độ Nhờ vậy mạch thu được sóng điện từ có bước sóng dài từ lamđa1=10m đếnlamdda22=30 m Cho biết điện dung của tụ điện là hàm bậc nhất của góc xoay
Để thu được sóng có bước sónglamdda3=20m thì góc xoay của bản tụ = ? c=

góc xoay bằng 15 độ bạn à
 
Top Bottom