dao động điện từ - câu nay mấy ngày không có ai giải mod giải hộ nha

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm và 1 bộ 2 tụ điện có cùn C=2,5uc mắc //. Trong mạch có dao động điện tự do, HDT cực đại giữa 2 bản tụ điện là 12V. Tại thời điểm UL=6V thì 1 tụ điện bi bong ra vì đứt dây nối. Tính năng lượng cực đại của tụ sau đó
A 0,27mJ B 0,135mJ C0.315mJ D0,54mJ




cố lên anh em! sắp thi rồi:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-


đây là câu của em mod giải chi tiết hộ em cái nha vẽ hình càng tốt:D
câu 2
một động cơ không đồng bộ mắc hình sao vào mạng điện 3 pha có Ud =380v đôngj cơ có P= 5kW và cospi=0,8 cường độ dòng điện hiệu dụng qua động cơ là
A 28,5a
B 3,08A
C 9,5A
D 5,34A
 
Last edited by a moderator:
H

huubinh17

Uả, câu số 2 mình đã giải bên topic kia rồi mà bạn nhỉ :D sai hả :D
Thì [tex]U_p=220V[/tex] => [tex]I_p=9.46[/tex] cho làm tròn luôn nhé, là 9.5 A
 
H

hoathan24

thế còn câu 1 ....................................................................................:D
 
H

huubinh17

Mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm và 1 bộ 2 tụ điện có cùn C=2,5uc mắc //. Trong mạch có dao động điện tự do, HDT cực đại giữa 2 bản tụ điện là 12V. Tại thời điểm UL=6V thì 1 tụ điện bi bong ra vì đứt dây nối. Tính năng lượng cực đại của tụ sau đó
A 0,27mJ B 0,135mJ C0.315mJ D0,54mJ
________________________________
Trong mạch LC thì U_L=U_C nên khi U_L =6V thì U_C=6V, năng lượng sau nó mất đi 6V của tụ rồi tức là
[tex]\frac{1}{2}CU_0^2 - \frac{1}{2}CU^2[/tex] = ?
 
N

nhoc_maruko9x

Uả, câu số 2 mình đã giải bên topic kia rồi mà bạn nhỉ :D sai hả :D
Thì [tex]U_p=220V[/tex] => [tex]I_p=9.46[/tex] cho làm tròn luôn nhé, là 9.5 A
Động cơ 3 pha nên khi tính phải lấy P/3
[tex]U_p=\frac{U_d}{\sqr{3}} \Rightarrow I_p=\frac{P/3}{U_p.cos\phi}=9.5\tex{ }(A)[/tex].
:|
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

Mạch dao động điện từ gồm cuộn cảm và 1 bộ 2 tụ điện có cùn C=2,5uc mắc //. Trong mạch có dao động điện tự do, HDT cực đại giữa 2 bản tụ điện là 12V. Tại thời điểm UL=6V thì 1 tụ điện bi bong ra vì đứt dây nối. Tính năng lượng cực đại của tụ sau đó
A 0,27mJ B 0,135mJ C0.315mJ D0,54mJ đáp án C.vì mạch LC=>UL=UC.ban đầu Wbd=3.6*10^-4J.sau khi thủng 1 tụ,2 tụ mắc song song=>mất đi W'=4.5*10^-5J.W=Wbd-W'=0.315mJ
 
H

huynhduythaothao

Câu 1: Một con lắc lò xo có độ cứng k=10N/m, khối lượng vật nặng m=100g, dao động trên mặt phẳng ngang được thả nhẹ từ vị trí lò xo giãn 5cm. Hệ số ma sát trượt giữa con lắc và mặt bàn là nuy=0,1. thời gian chuyển động thẳngcuar vật m từ lúc ban đầu đến vị trí lò xo không biến dạng. Đ/A 0,182s

Câu 2: Độ tự cảm L= 2,4mH điện dung C=1,5nuyF, thời gian giữa hai lần liên tiếp cường độ dòng điện i=Io/3 là. đ/a là 0,2293ms.

Câu 3: Hai khe được chiếu bằng nguồn sáng gồm hai bức xạ lamda1= 450nm và lamda2=600nm, trên màn giao thoa trong khoảng giữa vân sáng bậc 5 của bức xạ này và vân sáng bậc 5 của bức xạ ( ở hai phía so với vân trung tâm) còn có. Đ/a 16 vân sáng
 
Top Bottom