dao động của con lắc đơn

H

hoathan24

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

trong dao động điều hoà của con lắc đơn tại một nơi xác định
A khi vật nặng đi qua VTCB thì lực hút của trái đất tác dụng nên nó nhỏ hơn lực căng của dây
B khi vật nặng ở vị trí biên , lực căng của day treo có cường độ lớn nhất
C chuyển động của con lắc từ vị trí biênn về VTCB là nhanh dần đều
D lực hồi phục gây dao động là lực căng của dây treo

đáp án có giải thích nha! nếu đáp án không thì tui cũng có :Đ:D:D:D:
 
T

thehung08064

câu này mình sẽ chọn A.thế này đáp án B: lực căng của dây treo lớn nhất khi vật ở vị trí cân bằng.T=mg(3cosA-2cosA0).
đáp án C: chuyển động của con lắc từ vị trí biên về vị trí cân bằng là nhanh dần nhưng không đều.
đáp án D: lực hồi phục gây ra dao động là trọng lực chiếu theo phương ox.(SGK)
đáp án A: ở vị trí cân bằng lực hút = mg. lực căng T=mg(3-2cosA0) vì cosA0<1 nên T>mg.
 
D

dolldeath153

t muốn hỏi

câu 1
1 cllx l=1m d đ đ h với biên độ góc 0,15 rad/s tại nơi có g=10m/s2. Điểm treo con lắc cách mặt đất nằm ngang 1,8m . Khi đó qua VTCB dây treo bị đứt Điểm chạm mặt đất của vật nặng cách đường thẳng đứng đi qua VTCB 1 đoạn là
A 0.5 m B 0.4m C 0.3m D 0,2m
câu 2
1 cl đồng hồ quả lắc đc xem như 1 clđ chu kì T1=2s ở tp A với nhiệt độ t1=25 độ c và gia tốc trọng trường g1=9,793 m/s2 Hệ số nở dài của thanh treo = 2.10^5 K^-1 Cũng đồng hồ đó ở tp B với t2=35 độ C và gia tốc trọng trường g2 =9.787 Hỏi mỗi tuần đồng hồ chay nhanh hay chậm bao nhiêu giây
 
T

thehung08064

bài 1 con lắc loxo mà dao động với biên độ góc(lạ).
bài 2 : ta có T1^2/T2^2=(1+at1)g2/(1+at2)g1 (a là hệ số nở nhiệt)=>T2=2,000813>T1, T2-T1=8,13.10^-4(s).1 chu kì nó chạy chậm 8,13.10^4.1 tuần con lắc 1 chạy được 302400 chu kì.=> T2 chạy chậm 302400.8,13.10^-4=245,85 (s)
 
Top Bottom