Vật lí 9 Dao động của ampe kế

0937615789

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng chín 2018
503
117
76

trà nguyễn hữu nghĩa

Cựu Mod Vật Lí |Cây bút Thơ|Thần tượng VH
Thành viên
14 Tháng năm 2017
3,974
7,623
744
22
Phú Yên
Trường THPT Lương Văn Chánh
Giữa hiệu điện thế không đổi 12v mắc ntiếp ampe kế, đtrỡ R=20 ôm, 1 biến trở con chạy có ghi 30 ôm- 2A . Khi kéo con chạy từ đầu này sang đầu kia của btrở thì ampe kế dao động trong khoảng nào ?
Giúp em ạ!
Khi điện trở của biến trở là 0: [tex]I_1 = \frac{12}{20} = 0,6 A[/tex]
Khi điện trở của biến trở là 30: [tex]I_2 = \frac{12}{30 + 20} = 0,24A[/tex]
vậy khi di chuyển con chạy thì điện trở Ampe kế giảm từ 0,6A => 0,24A
 
  • Like
Reactions: 0937615789
Top Bottom