Vật lí 12 Dao động cơ

trankimchi09032004

Học sinh
Thành viên
4 Tháng hai 2020
71
13
36
21
Hà Nội
thcs trưng vương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu: Một vật dao động điều hòa có biên độ bằng 4 cm, chu kỳ bằng 1,2 giây. Chọn mốc thời gian là lúc vật ở một vị trí biên, vật đi được quãng đường dài 6 cm trong thời gian bao lâu?
A. 0,4 s.B. 0,6 s.C. 0,3 s.D. 0,2 s.
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ

Hoàng Long AZ

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
17 Tháng mười hai 2017
2,553
3,578
564
▶️ Hocmai Forum ◀️
Câu: Một vật dao động điều hòa có biên độ bằng 4 cm, chu kỳ bằng 1,2 giây. Chọn mốc thời gian là lúc vật ở một vị trí biên, vật đi được quãng đường dài 6 cm trong thời gian bao lâu?
A. 0,4 s.B. 0,6 s.C. 0,3 s.D. 0,2 s.
trankimchi09032004
Giả sử ban đầu vật ở biên dương (vị trí [imath]P_0[/imath]) như hình vẽ
Để đi được quãng đường [imath]6cm[/imath], vật phải đi đến vị trí [imath]P_1[/imath] trên hình vẽ
khi đó điểm pha quét được cung: [imath]\Delta \varphi = \dfrac{\pi}{2}+\dfrac{\pi}{6}=\dfrac{2\pi}{3}rad[/imath]
Thời gian để vật đi được [imath]6cm[/imath] từ khi xuất phát là:
[imath]\Delta t = \dfrac{\Delta \varphi }{\omega}=\dfrac{\Delta \varphi }{\dfrac{2\pi}{T}}=\dfrac{\dfrac{2\pi }{3}}{\dfrac{2\pi }{1,2}}=0,4s[/imath]
[imath]\rightarrow[/imath] chọn [imath]A[/imath]
1662129654975.png

Chúc bạn học tốt!
-----
Xem thêm:
Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ
Tất tần tật về dao động điều hòa
 
Top Bottom