Vật lí 12 Dao động cơ

takana01

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng sáu 2022
10
9
6
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Ba lò xo có cùng chiều dài tự nhiên có độ cứng k1, k2, k3.Đầu tiên treo vào các điểm cố định, đầu dưới treo vào các vật có cùng khối lượng. Lúc đầu nâng ba vật đến vị trí các lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ để cùng dao động điều hòa với cơ nănglần lượt là W1=0,18J, W2=0,12J. Nếu k2=3k1+2k2 thì W3 bằng bao nhiêu ?
 
  • Like
Reactions: newt21

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
nâng vật đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ thì [imath]A=\Delta l_{0}=\dfrac{mg}{k}[/imath]
Ta có: [imath]W=\dfrac{1}{2}kA^{2}=\dfrac{1}{k}.\dfrac{m^{2}g^{2}}{2}\Rightarrow W\sim \dfrac{1}{k}[/imath] vì [imath]\dfrac{m^{2}g^{2}}{2}=const\Rightarrow k\sim \dfrac{1}{W}[/imath]
Ta có: [imath]k_{3}=3k_{1}+2k_{2}\sim \dfrac{1}{W_{3}}=\dfrac{3}{W_{1}}+\dfrac{2}{W_{2}}[/imath] Thay số ta sẽ tìm đưuọc [imath]W_{3}[/imath]

Chúc bạn học tốt!
------
Xem thêm:
Vòng tròn lượng giác đa trục trong dao động cơ
Tất tần tật về dao động điều hòa
 
  • Love
Reactions: Hoàng Long AZ
Top Bottom