Vật lí Dao động cơ

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
View attachment 21246
Mình ra C nhưng k hiểu sao cô mình nói câu này k có đáp án đúng. Mong các b xem qua rồi cho mình kết quả
$T=3$ s
$2015=671T+\dfrac{2}{3}T$
Trong 1 chu kì thì thời gian nén bằng thời gian giãn nên $671T$ thì $t_{gian}=t_{nen}=2013$ (s)
Trong $2/3T$ còn lại ( vẽ vong tròn lượng giác) ta thấy $t_{gian}=\dfrac{1}{2}$ (s) còn $t_{nen}=\dfrac{3}{2}$ (s)
Vậy trong $2015$s tỉ số thời gian nén / thời gian giãn:
$A=\dfrac{t_{nen}}{t_{gian}}=\dfrac{2013+\dfrac{3}{2}}{2013+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{4029}{4027}$
T cx ko ra giống đ/á, kb đúng ko nữa
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808

Nhóc Cules

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
20
2
6
26
Hà Nội
$T=3$ s
$2015=671T+\dfrac{2}{3}T$
Trong 1 chu kì thì thời gian nén bằng thời gian giãn nên $671T$ thì $t_{gian}=t_{nen}=2013$ (s)
Trong $2/3T$ còn lại ( vẽ vong tròn lượng giác) ta thấy $t_{gian}=\dfrac{1}{2}$ (s) còn $t_{nen}=\dfrac{3}{2}$ (s)
Vậy trong $2015$s tỉ số thời gian nén / thời gian giãn:
$A=\dfrac{t_{nen}}{t_{gian}}=\dfrac{2013+\dfrac{3}{2}}{2013+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{4029}{4027}$
T cx ko ra giống đ/á, kb đúng ko nữa
Mình nghĩ là tnen = t dan và tnen + tdan =2013 s
 

Nhóc Cules

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng tám 2017
20
2
6
26
Hà Nội
$T=3$ s
$2015=671T+\dfrac{2}{3}T$
Trong 1 chu kì thì thời gian nén bằng thời gian giãn nên $671T$ thì $t_{gian}=t_{nen}=2013$ (s)
Trong $2/3T$ còn lại ( vẽ vong tròn lượng giác) ta thấy $t_{gian}=\dfrac{1}{2}$ (s) còn $t_{nen}=\dfrac{3}{2}$ (s)
Vậy trong $2015$s tỉ số thời gian nén / thời gian giãn:
$A=\dfrac{t_{nen}}{t_{gian}}=\dfrac{2013+\dfrac{3}{2}}{2013+\dfrac{1}{2}}=\dfrac{4029}{4027}$
T cx ko ra giống đ/á, kb đúng ko nữa
A= ( 2013/2 +3/2) /(2013/2 +1/2)
A=1008/1007 như mình
 
  • Like
Reactions: LN V
Top Bottom