Vật lí 12 Dao động cơ

S

saophaisothatbai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật có khối lượng 200g được treo vào lò xo có độ cứng 80 N/m. Vật được kéo theo phương thẳng đứng khỏi vị trí cân bằng một đoạn sao cho lò xo bị giản 12.5cm rồi thả cho dao động. Cho g = 10m/m^2. Hỏi tốc độ khi qua vị trí cân bằng, và gia tốc ở vị trí biên là bao nhiêu.
 
  • Like
Reactions: Elishuchi

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,922
529
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Một vật có khối lượng 200g được treo vào lò xo có độ cứng 80 N/m. Vật được kéo theo phương thẳng đứng khỏi vị trí cân bằng một đoạn sao cho lò xo bị giản 12.5cm rồi thả cho dao động. Cho g = 10m/m^2. Hỏi tốc độ khi qua vị trí cân bằng, và gia tốc ở vị trí biên là bao nhiêu.
ban đầu lò xo giãn: [TEX]\Delta L_0=\frac{P}{K}=0,025(m)[/TEX]
=>người đo kéo lò xo thêm 1 đoạn 0,1 m nữa=>A=0,1m
[TEX]w=\sqrt{\frac{K}{m}}=....[/TEX]
ở vị trí cân bằng
[TEX]v_{max}=w.A=...[/TEX]
ở vị trí biên
[TEX]a_{max}=w^2.A=... [/TEX]
Tham khảo thêm kiến thức tại Thiên Đường kiến thức
 
Last edited:
Top Bottom