Dao dong co

V

vansynguyen

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, gọi Δt là khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật có động năng bằng
thế năng. Tại thời điểm t vật qua vị trí có tốc độ 8π 3 cm/ s với độ lớn gia tốc 96π 2 cm/ s2 , sau đó một khoảng thời gian đúng
bằng Δt vật qua vị trí có độ lớn vận tốc 24π cm/ s . Biên độ dao động của vật là
 
L

linh110

Một vật dao động điều hòa dọc theo trục Ox, gọi Δt là khoảng thời gian giữa hai lần liên tiếp vật có động năng bằng
thế năng. Tại thời điểm t vật qua vị trí có tốc độ 8π 3 cm/ s với độ lớn gia tốc 96π 2 cm/ s2 , sau đó một khoảng thời gian đúng
bằng Δt vật qua vị trí có độ lớn vận tốc 24π cm/ s . Biên độ dao động của vật là

Bài này hay nè ^^!

Ta có :Δt=T/4 => vật quay được 1 góc là [tex] \frac{\pi}{2} [/tex]
=> v1^2 + v2^2 = vmax^2 =A^2w^2 (1)
Mặt khác :
[tex] w^2 = \frac{a^2}{w^2A^2-v1^2} [/tex](2)
Thay (1) vào (2) => w^2 = 32
(1) => A^2w^2= (8pican3)^2 + (24pi)^2 =768pi^2
=> A=[tex] 2\sqrt{6} \pi [/tex]
 
Top Bottom