dao động cơ

H

hv_ngan_hang_27

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

khi chịu tác dụng của lực điện trường thì con lắc đơn dao động với vị trí cân bằng mới.
còn nếu con lắc lò xo đang đứng yên và tác dụng vào vật 1 lực F thì vật lại dao động quanh vị trí ban đầu.
tớ nghĩ khi con lắc đơn đang ở vị trí cân bằng,tác dụng lực điện trường vào nó thì nó dao động quanh vị trí cân bằng chứ?(đề bài có câu: tác dụng vào con lắc đơn F điện không đổi).
giải thích hộ tớ với.
 
H

hocmai.vatli

Bạn à. cần phân biện, lực đó tác dụng vào đóng vai trò kích thích dao động, tức là tác dụng trong thời gian cực ngắn cung cấp con con lắc vận tốc ban đầu (nếu vậy con lắc vẫn dao động quang VTCB cũ)
còn nếu như đặt vào trường lực thì vật sẽ dao động với một VTCB mới
 
L

little.duck

Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc +1,5m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15pi (m/s2):
A. 0,10s; B. 0,15s; C. 0,20s D. 0,05s;
p/S: mong chỉ giáo thêm, làm ra đa là 0,05 nhưng đa là 0,15
 
L

linh110

Vật dao động điều hòa có vận tốc cực đại bằng 3m/s và gia tốc cực đại bằng 30pi (m/s2). Thời điểm ban đầu vật có vận tốc +1,5m/s và thế năng đang tăng. Hỏi vào thời điểm nào sau đây vật có gia tốc bằng 15pi (m/s2):
A. 0,10s; B. 0,15s; C. 0,20s D. 0,05s;
p/S: mong chỉ giáo thêm, làm ra đa là 0,05 nhưng đa là 0,15

Bài này có nhiều cách làm lắm bạn ạ , mình dùng đường tròn
w=10pi => T=0,2 s
Tại t=0 , v=1,5m/s và thế năng đang tăng => a=-amaxcan3/2 ( do a sớm pha hơn v 1 góc pi/2)
Tới thời điểm a=15pi >0 => nghĩa là nó đang di chuyển về vị trí cân bằng
=> t=T/12+ T/2+ T/6=0,75T=0,15s
 
Top Bottom