dao động cơ

R

rainbridge

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mọi người giúp mình bài này
Một con lắc lò xo có độ cứng k = 40 N/m đầu trên được giữ cố định còn phía dưới gắn vật m. Nâng m lên đến vị trí lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ vật dao động điều hòa theo phương thẳng đứng với biên độ 2,5 cm. Lấy g = 10 m/s2. Trong quá trình dao động, công suất tức thời của trọng lực vật m đạt cực đại bằng
A. 0,5 W. B. 0,32 W. C. 0,41 W. D. 0,64 W.
công suất tức thời là gì nhỉ??:confused:
 
N

nhaply

Trong quá trình dao động của vật, vật sẽ di chuyển được các quãng đường khác nhau trong các khoảng thời gian khác nhau
dưới tác dụng của lực F vật di chuyển được quãng đường x thì công của lực sẽ tính như sau.
[TEX]A=F.x[/TEX]
Công suất là đại lượng đặc trưng cho khả năng sinh công. như ta đã biết thì trọng lực không thay đổi theo thời gian [TEX]P=mg=k.A=1[/TEX]
do vậy trong một khoảng thời gian thì vật đi được quãng đường lớn nhất sẽ cho công lớn nhất (công suất lớn nhất).
[TEX]P_{max}=1.v_{max}=0,025.\sqrt{\frac{k}{\Delta l}}=0.025.\sqrt{\frac{40}{0,1}}=0,5[/TEX]
 
Top Bottom