Dao động cơ

T

tuan.hocmai

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1>
Một con lắc dơn có chiều dài l1 = 100 cm , dao đọng với biên độ góc nhỏ . Chu kì dao động là T1 = 2s . Trên đường thẳng đứng qua điểm treo O và cách O về phía dưới 36 cm có đóng một dinh nhỏ O' . Khi dao động , dây bị vướng ở O' trong chuyển động sang trái của VTCB nhưng không bị ảnh hưởng của chuyển động sang phải . Tính chu kì của con lắc này .

2>
Một con lắc đơn gồm một vật m = 100 g , dây treo l khi dddh có chu kì T = 2căn3s . Phí dưới điểm treo theo phương thẳng đứng có một cái đinh O' .
a , Tính chiều dài dây treo
b. Khi có đinh O' con lắc có chu kì T =3căn3/2 s . Tính k/c giữa điểm treo và điểm O'
c. Tính sức căng của dây khi vật ở biên độ . Biết cos "amfa0"=0.95
 
H

hocmai.vatli

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hocmai.vatli chào em!
Bài 1. dao động của con lắc đơn bây giờ có sự thay đổi em à
00cf4969.png

nửa chu kì dao động trong thời gian [TEX]\frac{T_{1}}{2}[/TEX], một nửa chu kì còn lại dao động trong thời gian [TEX]\frac{T_{1}}{2}[/TEX]. như vậy chu kì dao động mới sẽ là [TEX]T=\frac{T_{1}+T_{2}}{2}[/TEX]
lưu ý nhé: [TEX]l_{1}=100cm; l_{2}=64cm[/TEX]
Bài 2.
2 phần a và b cũng tương tự thôi. em suy nghĩ chút là ra
phần c thì em chú ý lực căng dây khi ở 2 biên đó nhé. em check lại xem có khác nhau ko?. phàn này chỉ áp dụng công thức mà ko phải suy luận nhiều nên em tự làm nhé
chúc em thành công !
 
Top Bottom