T
tuan.hocmai
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1>
Một con lắc đơn treo ở nơi có g = 9.8 m/s^2 ddđh theo pt : S = So.cos(7t + phi)
Góc lệch lớn nhất của dây .
a . Tính chu kì , biên độ và pha ban đầu . Tính vận tốc của vật qua VTCB .
b. tính gia tốc của vật dd khi vật đến VT cao nhất .
2>
Một con lắc đơn gồm một vật m dddh với biên độ góc nhỏ m chu kì T = 2pi/5s . Gốc thời gian được chọn khi có góc lệch cực đại "ampha 0" mà cos"ampha 0" = 0.98
a. Viết ptdđ
b. Giảm khối lượng của vật một nữa và tăng chiều dài dây gấp đôi với cơ năng không đổi . Viết ptdd , chọn gốc thời gian là lúc con lắc có góc lệch lớn nhất.
3>
Một con lắc dơn có chiều dài l1 = 100 cm , dao đọng với biên độ góc nhỏ . Chu kì dao động là T1 = 2s . Trên đường thẳng đứng qua điểm treo O và cách O về phía dưới 36 cm có đóng một dinh nhỏ O' . Khi dao động , dây bị vướng ở O' trong chuyển động sang trái của VTCB nhưng không bị ảnh hưởng của chuyển động sang phải . Tính chu kì của con lắc này .
4>
Một con lắc đơn gồm một vật m = 100 g , dây treo l khi dddh có chu kì T = 2căn3s . Phí dưới điểm treo theo phương thẳng đứng có một cái đinh O' .
a , Tính chiều dài dây treo
b. Khi có đinh O' con lắc có chu kì T =3căn3/2 s . Tính k/c giữa điểm treo và điểm O'
c. Tính sức căng của dây khi vật ở biên độ . Biết cos "amfa0"=0.95
Một con lắc đơn treo ở nơi có g = 9.8 m/s^2 ddđh theo pt : S = So.cos(7t + phi)
Góc lệch lớn nhất của dây .
a . Tính chu kì , biên độ và pha ban đầu . Tính vận tốc của vật qua VTCB .
b. tính gia tốc của vật dd khi vật đến VT cao nhất .
2>
Một con lắc đơn gồm một vật m dddh với biên độ góc nhỏ m chu kì T = 2pi/5s . Gốc thời gian được chọn khi có góc lệch cực đại "ampha 0" mà cos"ampha 0" = 0.98
a. Viết ptdđ
b. Giảm khối lượng của vật một nữa và tăng chiều dài dây gấp đôi với cơ năng không đổi . Viết ptdd , chọn gốc thời gian là lúc con lắc có góc lệch lớn nhất.
3>
Một con lắc dơn có chiều dài l1 = 100 cm , dao đọng với biên độ góc nhỏ . Chu kì dao động là T1 = 2s . Trên đường thẳng đứng qua điểm treo O và cách O về phía dưới 36 cm có đóng một dinh nhỏ O' . Khi dao động , dây bị vướng ở O' trong chuyển động sang trái của VTCB nhưng không bị ảnh hưởng của chuyển động sang phải . Tính chu kì của con lắc này .
4>
Một con lắc đơn gồm một vật m = 100 g , dây treo l khi dddh có chu kì T = 2căn3s . Phí dưới điểm treo theo phương thẳng đứng có một cái đinh O' .
a , Tính chiều dài dây treo
b. Khi có đinh O' con lắc có chu kì T =3căn3/2 s . Tính k/c giữa điểm treo và điểm O'
c. Tính sức căng của dây khi vật ở biên độ . Biết cos "amfa0"=0.95