Dao động cơ !

  • Thread starter khoinguyen05012011
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 1,046

K

khoinguyen05012011

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Thầy giúp em với !

1/ Con lắc lò xo dao động điều hoà với phương thẳng đứng T=0.4s A=8cm,g =10m/s2 , Thời gian ngắn nhất để vật đi từ vị trí cân bằng tới vị trí lực đàn hổi của lò xo có độ lớn cực tiểu là ?

2/ Một con lắc lò xo ngang k=100N/m. m=100g dao động trên mặt phẳng ngang, hệ số ma sát giứa vật và và mặt ngang là 0.02.Kéo vật lệch khỏi VTCB 10cm rồi thả nhẹ cho vật dao động.Quãng đường vật đi được từ khi bắt đầu dao động đến khi dừng hẳn là bao nhiêu?

3/ Một vật dao động với chu kì T và biên độ A .Tốc độ trung bình lớn nhất của vật thực hiện trong khoảng thời gian 2T/3 là ?
 
N

ngoducky1705

giúp bạn bài 2

dùng bảo toàn năng lượng

\frac{1}{2} kA^2 =mg.ij.S => S=25


ij :là hệ số ma sát =0.02
 
N

nguyenductrungx

câu 3

gợi ý câu 3
delta Fi=delta t *w=2T/3*2pi/T=4pi/3
Smax=2Asin(delta Fi/2)
Vmax=Smax/2T/3
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Câu 1 có thể giải như sau:
+ Tìm độ dãn của lò xo khi vật ở vị trí cân bằng:
[TEX]mg=k\Delta l_0\Rightarrow \Delta l_0=\frac{g}{\omega ^2}=0,04m=4cm[/TEX]
Ta nhận thấy do [TEX]\Delta l_0<A[/TEX], nên lực đàn hồi của lò xo nhỏ nhất là bằng 0, tại vị trí ,mà vật có li độ x=4cm (nếu chọn chiều + hướng lên trên)
+ Vậy thời gian để vật đi từ vị trí cân bằng đến vị trí x=4cm là: T/12
 
Top Bottom