dao động cơ

L

leanhtuan93

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1:vật nặng m=250g được gắn vào lò xo có độ cứng k=100N/m,dao động tắt dần trên mặt phẳng nằm ngang với biên độ ban đầu 10cm. biết hệ số ma sát giữa vật và mặt trượt là 0,1,lấy g=10m/s^2.số dao động vật thực hiện được cho tới khi dừng là ?
câu 2:con lắc lò xo tắt dần trên mặt phẳng nằm ngang.biết k=100N/m.m=500g,kéo vật lệch 5cm rồi buông tay,g=10m/s^2 ,trong quá trinh dao động con lắc luôn chịu tác dụng lực cản =1%trọng lực của vật.Số lần vật qua vị trí cân bằng cho tới khi dừng lại?
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài 1.
Số lần vật dao động tới khi dừng hẳn: [TEX]\[N = \frac{A}{{\Delta A}}\][/TEX]
trong đó A là biên độ [TEX]\[{\Delta A}\][/TEX] là độ giảm biên độ sau một chu kì
[TEX]\[\Delta A = \frac{{4{F_{ms}}}}{k}\][/TEX]
[TEX]\[{F_{ms}} = \mu mg\][/TEX]
EM thay các thông số vào sẽ tìm ra N.
Bài 2. Bài này lực cản :
[TEX]\[{F_c} = 1\% mg\][/TEX] rồi áp dụng các công thức giống như bài 1 là ra.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom