dao đong co

T

tjumaj

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ 2 lò xo mắc giống nhau có cùng độ cứng là 30N/m. Mắc 2 lò xo nối tiếp nhau rồi treo vật nặng khối lượng 150g. Tìm chu kì dao động tự do của hệ
2/ Con lắc đơn dài 1.57m, dao động điếu hoà ở nơi có g = 9,8m/s2.. Kéo quả cầu lệch khỏi vị trí cân bằng 6cm, rồi truyền cho nó vân tốc 20cm/s theo phương vuông góc với dây. Quãng đường vật đi được trong thời gian 0.8pi là bao nhiêu
3/Khi cường độ âm tăng gấp đôi thì mức cường độ âm tăng bao nhiêu
4/ 1 vật tham gia đồng thời 2 dao động cùng phương, cùng chu kì là 2s, với biên độ lần lượt là 5cm và 3cm. Tốc độ tại vị trí cân bằng của vật không thể nhận giá trị nào
5/ 1 chất điểm có m = 50g, dao động điều hoà trên đoạn thẳng MN = 8cm, có tần số bằng 5Hz. Khi t = 0, chất điểm đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Lấy pi2 = 10. Lực gây ra chuyển động chất điểm ở thời điểm t=1/12s là bao nhiêu
 
H

hocmai.vatli

Hocmai.vatli chào em!
Nhắc nhở em không nên post quá nhiều câu hỏi trong 1 topic
Các câu hỏi em hỏi có thể gợi ý như sau:
1.
Trong trường hợp các lò xo được mắc nối tiếp thì ta có công thức độ cứng lò xo tương đương: [TEX]\frac{1}{k}=\frac{1}{k_1}+\frac{1}{k_2}[/TEX]
từ đây tính được k \Rightarrow T
2.
Khi vật lệch khỏi VTCB 6cm \Rightarrows=6cm \Rightarrowtính được góc [TEX]\alpha [/TEX] tại đó dựa vào công thức:
[TEX]s=\alpha .l[/TEX]
Áp dụng hệ thức độc lập \Rightarrow[TEX]\alpha _0[/TEX]
Từ đây nếu biết chiều chuyển động của vật tại t=0 \Rightarrowtính được quãng đường
Tuy nhiên đề bài e đưa ra không có chiều \Rightarrowxem lại đề
3.
Khi cường độ âm tăng gấp đôi: [TEX]I_2=2I_1[/TEX]
Và: [TEX]L_1(B)=lg\frac{I_1}{I_0};L_2(B)=lg\frac{I_2}{I_0}=lg\frac{2I_1}{I_0}=lg2+lg\frac{I_1}{I_0}[/TEX]
4.
Bài này dùng phương pháp loại trừ (đề bài chưa đưa ra các đáp án lựa chọn)
5.
Độ lớn lực gây chuyển động: [TEX]F=kx[/TEX]
Biết f, biết m \Rightarrow [TEX]k[/TEX], cần tìm x tại thời điểm [TEX]t=\frac{1}{12}s[/TEX]
[FONT=&quot]Dao động điều hoà trên đoạn thẳng MN = 8cm[/FONT] \RightarrowA
Khi dùng phép tương đương trong chuyển động tròn đều với dao động điều hòa ta xác định được vị trí ban đầu của vật trên đường tròn.
Để xác định góc quét trong thời gian [TEX]t=\frac{1}{12}s[/TEX] của chuyển động tròn đều, áp dụng: [TEX]\alpha =\omega .t[/TEX]
Từ đây xác định được li độ \Rightarrow F
 
Top Bottom