dao động cơ

T

thuy_linhlung

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một con lắc lò xo treo thẳng đứng, từ VTCB truyền cho vật vận tốc 10bi cm/s, hướng xuống, bt từ lúc vật bắt đầu dđ đến vị trí cao nhất mất thời gian là 0,3s
a, chọn gốc tọa độ tại vtcb chiều dương hướng lên, gốc time lúc truyền vận tốc cho vật.
viết ptdđ
b, cho biết lực đàn hồi cực đại = 3N. tính m, K
c, tính quảng đường mà vật đi đc dau thời gian là 5/6s kể từ lúc t=0

ai giải hộ mình với????????
 
N

nguyen_van_ba

một con lắc lò xo treo thẳng đứng, từ VTCB truyền cho vật vận tốc 10bi cm/s, hướng xuống, bt từ lúc vật bắt đầu dđ đến vị trí cao nhất mất thời gian là 0,3s
a, chọn gốc tọa độ tại vtcb chiều dương hướng lên, gốc time lúc truyền vận tốc cho vật.
viết ptdđ
b, cho biết lực đàn hồi cực đại = 3N. tính m, K
c, tính quảng đường mà vật đi đc dau thời gian là 5/6s kể từ lúc t=0

ai giải hộ mình với????????
bài làm.
cách tốt nhất là bạn vẽ đường tròn lượng giác cho dễ làm.
lúc t=0 thì v<0 và x=0
=> [TEX]Acos\varphi =0 và -\omega Asin\varphi <0[/TEX]
=> [TEX]\varphi =\frac{\pi }{2}[/TEX]
thời gian từ lúc vật bắt đầu dđ đến vị trí cao nhất là 0,3s => đi được 3/4 chu kì
=> chu kì T= 0,3/(3/4)=0,4 s
=> [TEX]\omega =5\pi (rad/s)[/TEX]
=> [TEX]A=\frac{v}{\omega }=\frac{10\pi }{5\pi }=2 cm[/TEX]
=> ptdd: [TEX]x=2cos(5\pi +\frac{\pi }{2})[/TEX]
b.
[TEX]Fmax=k(A+\Delta l)=m{\omega }^{2}A+mg=3(N)[/TEX]
=> m=0,2 (kg)
=> k=50 N/m
c,
sau thời gian t=5/6 s thì => t/T=5/6:0,4=25/12=2+1/12
=> t=2T +T/12
sau 2T vật đi được 2.4A=16 cm. Sau 2T vật quay lại vị trí cũ (pi/2)
còn lại T/6 thì vật quét được một góc là 30 độ. => đi thêm được A/2=1 cm
vậy vật đi được quãng đường là S=17cm.
xong( nếu bạn chưa hiểu kĩ thì liên lạc với mình qua yahoo nha)
 
Top Bottom