dao động cơ

T

thehung08064

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một vật hình trụ có khối lượng m,tiết diện ngang S được treo vào lò xo có độ cứng K rồi nhúng vào nước có khối lượng riêng D.Biết tại vị trí cân bằng có 1 nữa vật ngập trong nước. Kích thích nhẹ để vật dao động điều hòa thì chu kì dao động là??? đáp án là :
T=2pi căn(m/DgS+K)
câu2 : một con lắc đơn làm bằng hợp kim có khối lượng riêng D. Khi đặt trong chân không con lắc có chu kì dao động bé là T. Khi đặt con lắc trong không khí có khối lượng riêng là Do, bỏ qua lực cản của không khí so với lực đẩy acsimet,chu kì dao động của con lắc bằng. đáp án : T'=T.căn (D/D-Do)
 
Last edited by a moderator:
T

thehung08064

sao không ai giúp mình hết vậy,ai làm được làm ơn giải giúp mình về dạng này
 
H

huubinh17

ẩn gian hồ, bây h online nữa hả :))

Mấy cái này nghi năm nay thi lắm

-----------------------------------
Bài 1, vật chịu tác dụng của mấy lực này, là trọng lực, lực đàn hồi, và Acsimet
Chú ý, vật chỉ bị ngập có 1 phần, khác với bị ngập hoàn toàn
Tại cân bằng, tổng hợp các lực lại, thì [tex]P -F_{dh} - F_A=0[tex] =[tex]Mg - K(delta) + DgSh=0[/tex] với [tex]h[/tex] là độ cao vật ngập trong chất lỏng ấy
Khi vật ở li độ [tex]x[/tex] thì to63nh hợp các lực là [tex]mg - K(delta + x) + DgS(h+x)=mx'' [/tex]
lấy cái sau trừ cái trc, ra thôi
 
H

huubinh17

bài 2 ông làm tương tự, tính [tex]a[/tex] gia tóc do acsimet sinh ra, rồi tính [tex]g[/tex] hiệu dụng nưa là ra
 
T

thehung08064

ok,mình đã xong,giờ thì đã hiểu về acsimet,thanks huubinh nhiều.hihi.ẩn dật gì đâu,chỉ là thu mình lại để thấy thế giới này to như thế nào,và đã hiểu rằng thế giới to thật to,thất tình huhu :((
 
H

huubinh17

gần thi đại học mà vì gái thì chết mất :)) =))
Như anh này, ko đụng tới gái, chỉ ngắm thôi :))

Tính chia tay diễn đàn mà sao ko chia dc, :D
 
Top Bottom