Dao động cơ

A

ang3l_l0v3_teen9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc lò xo treo thẳng đứng được kích thích cho dao động điều hoà . Thời gian quả cầu đi từ vị trí cao nhất đén vị trí thấp nhất là 1.5s và tỉ sôd giữa độ lớn của lực đàn hồi của lò xo và trọng lực của quả cầu khi nó ở vị trí thấp nhất là 76/75. Chọn gốc toạ độ tại VTCB, chiều dương hướng lên , gốc thời gian lúc quả cầu đang ở VTB dương . Phương trình dao động của hệ là:
A- x=3cos(2pi/3t+ pi/2) cm B- 0.75 cos( 4pi/3t) cm
C- x= 0.75 cos( 4pi/3t+ pi/2) cm D- x= 3 cos( 2pi/3) cm
Câu 2: Hai con lắc thực hiện dao dộng điều hoà tại cùng một địa điểm trên mặt đất . Hai con lắc có cùng khối lượng quả nặng và dao động cùng với năng lượng . Con lắc đơn thứ nhất cá chiều dây treo là l1=1.00m và biên độ góc là alpha1. Con lắc đơn thứ hai có chiều dài dây treo là l2= 1.44m và biên độ góc là alpha2 . Tỉ số biên độ góc alpha1/alpha2 là:
A- 1.2 B-1.44 C-0.69 D-0.83


thanks !
 
C

cuong.pham

cau 1

k(l'+A)\mg=76\75

1+kA\mg=1+1\75

(w^2)*A\g=1\75 A=0.03 m

dap an D

cau 2

mgl1*a1=mgl2*a2

a1\a2=l2\l1=1.44
 
H

huongnt94

cau 1

k(l'+A)\mg=76\75

1+kA\mg=1+1\75

(w^2)*A\g=1\75 A=0.03 m

dap an D

cau 2

mgl1*a1=mgl2*a2

a1\a2=l2\l1=1.44
Câu 2 sai rùi bạn ơi
ta có công thức tính năng lượng vs biên độ góc [TEX]\alpha_0[/TEX] nhỏ
[TEX]\frac{mgl_1(\alpha_{01})^2}{2}=\frac{mgl_2(\alpha_{02})^2}{2} [/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{(\alpha_{01})^2}{(\alpha_{02})^2}=\frac{l_2}{l_1}[/TEX]
\Rightarrow[TEX]\frac{\alpha_{01}}{\alpha_{02}}=\sqrt{\frac{l_2}{l_1}}=\sqrt{1,44}=1,2[/TEX]
 
Top Bottom