dao dong co wa kho

V

vuphuongvl

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

[FONT=&quot]Câu 1: Một chất điểm M chuyển động với tốc độ 0,75 m/s trên đường tròn có đường kính bằng 0,5 m. Hình chiếu M′ của điểm M lên đường kính của đường tròn dao động điều hoà. Tại thời điểm t = 0, M′ đi qua vị trí cân bằng theo [/FONT]
[FONT=&quot]chiều âm. Khi t = 8 (s) li độ của M′ là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 22,64 cm. B. −22,64 cm. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 45,38 cm. D. −45,38 cm.
[/FONT]
[FONT=&quot]Dan: A[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 2: Hai con lắc làm bằng hai hòn bi có cùng chất liệu, kích thước và hình dạng bên ngoài, có khối lượng là m1 =[/FONT]2m2 được treo bằng hai sợi dây có chiều dài tương ứng là
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]11 = l2 Hai con lắc cùng dao động trong một môi trường với[/FONT] li độ góc ban đầu nhỏ và như nhau, vận tốc ban đầu đều bằng không. Nhận xét nào sau đây là đúng?
[FONT=&quot][/FONT] [FONT=&quot]A. Thời gian dao động tắt dần của hai con lắc là như nhau do cơ năng ban đầu bằng nhau. [/FONT]
[FONT=&quot]B. Thời gian dao động tắt dần của m1 nhỏ hơn của m2 hai lần [/FONT]
[FONT=&quot]C. Thời gian dao động tắt dần của hai con lắc không như nhau do cơ năng ban đầu không bằng nhau. [/FONT]
[FONT=&quot]D. Thời gian dao động tắt dần của m2 nhỏ hơn của m1 hai lần. [/FONT]
 
H

huynhcongcuong

Câu 1 vận tốc TB phải ko ...............................................................................
 
H

huubinh17

[FONT=&quot]Câu 1: Một chất điểm M chuyển động với tốc độ 0,75 m/s trên đường tròn có đường kính bằng 0,5 m. Hình chiếu M′ của điểm M lên đường kính của đường tròn dao động điều hoà. Tại thời điểm t = 0, M′ đi qua vị trí cân bằng theo [/FONT]
[FONT=&quot]chiều âm. Khi t = 8 (s) li độ của M′ là [/FONT]
[FONT=&quot]A. 22,64 cm. B. −22,64 cm. [/FONT]
[FONT=&quot]C. 45,38 cm. D. −45,38 cm. [/FONT]

[FONT=&quot]Dan: A[/FONT]

[FONT=&quot]Câu 2: Hai con lắc làm bằng hai hòn bi có cùng chất liệu, kích thước và hình dạng bên ngoài, có khối lượng là m1 =[/FONT]2m2 được treo bằng hai sợi dây có chiều dài tương ứng là
[FONT=&quot]11 = l2 Hai con lắc cùng dao động trong một môi trường với[/FONT] li độ góc ban đầu nhỏ và như nhau, vận tốc ban đầu đều bằng không. Nhận xét nào sau đây là đúng?
[FONT=&quot]A. Thời gian dao động tắt dần của hai con lắc là như nhau do cơ năng ban đầu bằng nhau. [/FONT]
[FONT=&quot]B. Thời gian dao động tắt dần của m1 nhỏ hơn của m2 hai lần [/FONT]
[FONT=&quot]C. Thời gian dao động tắt dần của hai con lắc không như nhau do cơ năng ban đầu không bằng nhau. [/FONT]
[FONT=&quot]D. Thời gian dao động tắt dần của m2 nhỏ hơn của m1 hai lần. [/FONT]
thì có hết rồi, bài này chỉ kiểm tra nhớ công thức ha ko thôi

có [tex]v=wr[/tex] với [tex]r[/tex] là bán kính [tex]r=25cm[/tex] và [tex]r[/tex] cũng chính là biên độ trong dao động của hình chiếu [texM'[/tex] luôn
Khi đó có pt dao đông là [tex]25cos 3t + \pi/2 [/tex]
thế [tex]t=8[/tex] ra A
Bài 2 thì [tex]m_2<m_1[/tex] và cùng chiều dài, nên năng lượng của vật [tex]m_1[/tex] lớn hơn của [tex]m_2[/tex] dó đó trong cùng một môi trường, một lực cản như nhau, vật nào có năng lượng lớn hơn, dừng sau cùng thôi, chọn C đ8i :D
 
Top Bottom