dao động cơ về hê vật trong con lắc lò xo

H

hihi9876

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một lò xo có độ cứng k N/m được treo thẳng đứng, đầu dưới treo vật có khối lượng
400g. Tại thời điểm t = 0, kéo vật xướng dưới theo phương thẳng đứng tới vị trí lò xo dãn 2,5 cm
đồng thời truyền cho vật vận tốc 25 cm/s hướng lên ngược chiều dương Ox sao cho vật dao động
điều hòa với cơ năng toàn phần E = 25 mJ. Lấy g = 10 m/s^2.Phương trình dao động của vật là:
 
C

connguoivietnam

Một lò xo có độ cứng k N/m được treo thẳng đứng, đầu dưới treo vật có khối lượng
400g. Tại thời điểm t = 0, kéo vật xướng dưới theo phương thẳng đứng tới vị trí lò xo dãn 2,5 cm
đồng thời truyền cho vật vận tốc 25 cm/s hướng lên ngược chiều dương Ox sao cho vật dao động
điều hòa với cơ năng toàn phần E = 25 mJ. Lấy g = 10 m/s^2.Phương trình dao động của vật là:

ta có công thức

[TEX]W = \sqrt[]{\frac{g}{l}}[/TEX]

mà ta có [TEX]W = \sqrt[]{\frac{{K}{m}[/TEX]

\Rightarrow K = ?

mà tại thới điểm cân bằng thì.

mg = kl \Rightarrow l = ?

áp dụng công thức

[TEX]A = \sqrt[]{x ^2 + \frac{v^2}{W^2}} [/TEX]

\Rightarrow A = ?

tao có

[TEX]\frac{1}{2}.mv^2 = E \Rightarrow v_max = ?[/TEX]

áp dụng

[TEX]v_max = -wAsin(wt + phi)[/TEX]
v < 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom