Dao động cơ khó!

M

mike3131994

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Coi hệ số ma sát nghỉ cực đại và hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ đều bằng 0,1. Ban đầu vật đứng yên trên giá, sau đó cung cấp cho vật vận tốc V = 0,8 m/s dọc theo trục lò xo, con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10 m/s^2. Độ nén lớn nhất của lò xo có thể đạt được trong quá trình vật dao động là
A. 12 cm
B. 8 cm
C. 10 cm
D. 20 cm

2.Một sóng cơ lan truyền trong một môi trường với tốc độ 120 cm/s, tần số của sóng có giá trị từ 9 Hz đến 16 Hz. Hai điểm cách nhau 12,5 cm trên cùng một phương truyền sóng luôn dao động vuông pha. Bước sóng của sóng cơ là
A. 7,5 cm
B. 12 cm
C. 16 cm
D. 10cm

Mong các anh chị và thầy cô giúp em hai bài trên với!
 
P

parabolpro

1. Một con lắc lò xo gồm vật nhỏ có khối lượng 0,02 kg và lò xo có độ cứng 1 N/m. Vật nhỏ được đặt trên giá đỡ cố định nằm ngang dọc theo trục lò xo. Coi hệ số ma sát nghỉ cực đại và hệ số ma sát trượt giữa giá đỡ và vật nhỏ đều bằng 0,1. Ban đầu vật đứng yên trên giá, sau đó cung cấp cho vật vận tốc V = 0,8 m/s dọc theo trục lò xo, con lắc dao động tắt dần. Lấy g = 10 m/s^2. Độ nén lớn nhất của lò xo có thể đạt được trong quá trình vật dao động là
A. 12 cm
B. 8 cm
C. 10 cm
D. 20 cm

2.Một sóng cơ lan truyền trong một môi trường với tốc độ 120 cm/s, tần số của sóng có giá trị từ 9 Hz đến 16 Hz. Hai điểm cách nhau 12,5 cm trên cùng một phương truyền sóng luôn dao động vuông pha. Bước sóng của sóng cơ là
A. 7,5 cm
B. 12 cm
C. 16 cm
D. 10cm

Mong các anh chị và thầy cô giúp em hai bài trên với!

Hai điểm dđ vuông pha --> [TEX]d_2 - d_1 = (k+0,5)\frac{lamda}{2} =12,5[/TEX]
->[TEX]d_2 - d_1 = (k+0,5)\frac{v}{2f} =12,5[/TEX] thay f từ 9 --> 16Hz
-> 1,38<k<2,83 --> k =2 vậy lamđa=10cm
 
Top Bottom