Dao động cơ khó

J

jutia_candy

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1: Một con lắc đơn có chu kì T= 1s trong vùng không có điện trường , quả lắc có khối lượng m= 10g bằng kim loại mang điện tích q= 10^-5 C . Con lắc được đem treo trong điện trường đều giữa hai bản kim loại phẳng song song mang điện tích trái dấu , đặt thẳng đứng , hiêu điện thế giữa hai bản tụ bằng 400V. Kích thước các bản kim loại rất lớn so với khoảng cách d= 10 cm giữa chúng . Tìm chu kì con lắc khi dao động trong điện trường giữa hai bản kim loại :
A- 0.964 B-0.928 C-0.631 D- Một kết quả khác
Câu 2: Một con lắc đơn thực hiện dao động nhỏ có quả nặng là một quả cầu nhỏ bằng kim loại . Chu lì con lắc là To tại một nơi g= 10m/s^2 . Khi đặt con lắc trong điện trường đều , Véc tơ cường độ điện trường có phương thẳng đứng , hướng xuống dưới và quả cầu mang điện tích là q1, chu kì con lắc băng T1=3To , khi quả cầu mang điện tích q2, chu kì bằng T2=( 3/5) To. Tính tỉ số q1/q2 :
A. 2 B. -2 C. -1 D. Một kết quả khác

__________________
 
O

osxlion

Mọi người giải dùm câu này.
Câu 1 A thì phải........................................
 
B

bangluuli

Câu 2: Một con lắc đơn thực hiện dao động nhỏ có quả nặng là một quả cầu nhỏ bằng kim loại . Chu lì con lắc là To tại một nơi g= 10m/s^2 . Khi đặt con lắc trong điện trường đều , Véc tơ cường độ điện trường có phương thẳng đứng , hướng xuống dưới và quả cầu mang điện tích là q1, chu kì con lắc băng T1=3To , khi quả cầu mang điện tích q2, chu kì bằng T2=( 3/5) To. Tính tỉ số q1/q2 :
A. 2 B. -2 C. -1 D. Một kết quả khác


có T1=3To \Rightarrow l/(g+a1) = 9l/g \Rightarrow g=9(g+a1)
\Leftrightarrow a1=-80
T2=( 3/5) To \Rightarrow 25l/(g+a2) = 9l/g \Rightarrow 25g=9(g+a2)
\Leftrightarrow a2=160
\Rightarrow a1/a2 =-1/2 mà a=qE/m \Rightarrow q1/q2=-1/2
(không pít khỏi sai chỗ nào không ạn xem lại hộ cái.hjx)
 
V

vietntpt94

Câu 2: Một con lắc đơn thực hiện dao động nhỏ có quả nặng là một quả cầu nhỏ bằng kim loại . Chu lì con lắc là To tại một nơi g= 10m/s^2 . Khi đặt con lắc trong điện trường đều , Véc tơ cường độ điện trường có phương thẳng đứng , hướng xuống dưới và quả cầu mang điện tích là q1, chu kì con lắc băng T1=3To , khi quả cầu mang điện tích q2, chu kì bằng T2=( 3/5) To. Tính tỉ số q1/q2 :
A. 2 B. -2 C. -1 D. Một kết quả khác


có T1=3To \Rightarrow l/(g+a1) = 9l/g \Rightarrow g=9(g+a1)
\Leftrightarrow a1=-80
T2=( 3/5) To \Rightarrow 25l/(g+a2) = 9l/g \Rightarrow 25g=9(g+a2)
\Leftrightarrow a2=160
\Rightarrow a1/a2 =-1/2 mà a=qE/m \Rightarrow q1/q2=-1/2
(không pít khỏi sai chỗ nào không ạn xem lại hộ cái.hjx)

a2=160/25 mà bạn.ko biết có fải m tính sai ko nữa?
 
Top Bottom